Nguyên nhân khiến bạn không thể nói tiếng Anh như người bản xứ

Rất nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần phát âm chuẩn, học giọng điệu của người bản xứ là các bạn có thể nói tiếng Anh như người bản xứ. Phát âm chuẩn và học được giọng điệu của người bản xứ thì chưa đủ để giúp các bạn có thể đạt đến trình độ nói tiếng Anh như người bản ngữ. Để có thể nói tiếng Anh như người bản ngữ, các bạn cần phải có thêm những điều sau đây:

Đa dạng kiến thức

Kiến thức đa dạng

Từ vựng phong phú chỉ giúp cho quá trình nói chuyện của bạn trở nên trôi chảy và dễ dàng hơn.
Đã bao giờ bạn thắc mắc, khi bạn xem 1 bộ phim hay nghe 1 câu chuyện hài hước, người bản xứ thì cười còn bạn thì không hiểu tại sao người ta lại cười. Câu trả lời rất đơn giản, đó là vì các bạn chưa hiểu được văn hóa của người bản xứ. Vì vậy, để có thể nói chuyện như người bản xứ thì yêu cầu các bạn phải có kiến thức về tất cả các lĩnh vực của xã hội để nội dung câu chuyện có thể trở nên tự nhiên hơn.
Các bạn nên chăm chỉ đọc sách, nghe nhiều và tìm hiểu nhiều về văn hóa của người bản ngữ.

Thành ngữ

Có vốn thành ngữ, từ lóng phong phú

Người bản xứ rất hay sử dụng thành ngữ hay từ lóng (slang) trong ngôn ngữ thường ngày. Vì thế để có thể theo kịp những câu chuyện thường ngày và giao tiếp tự nhiên như người bản xứ thì các bạn phải chuẩn bị cho mình vốn thành ngữ cũng như từ lóng phong phú.
Các bạn có thể tìm đọc các sách về thành ngữ, nghe nhiều những video về cuộc sống hàng ngày hay các dạng phim sitcom để có thể học và vận dụng nhanh hơn.

Chuẩn ngữ pháp

Các lỗi ngữ pháp

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng tiếng Anh nói của người bản xứ sẽ không tuân theo ngữ pháp, đây là một nhầm lẫn mà rất nhiều bạn mắc phải. Người bản xứ khi nói tiếng Anh rất chú trọng đến ngữ pháp của câu, họ luôn tuân chuẩn ngữ pháp trong mỗi phát ngôn của mình. Chính vì vậy, các bạn cần có một nền tảng kiến thức ngữ pháp thật vững và chuyên sâu để có thể nói tiếng Anh như người bản xứ.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.