Những điều bạn phải có trước khi tốt nghiệp

Thời gian của kỳ thi tốt nghiệp ngày càng cận kề, sau kỳ thi tốt nghiệp, các bạn sẽ chính thức bước vào khoảng thời gian tìm việc kiếm làm. Nhưng liệu bạn có bao giờ tự hỏi mình đã trang bị đủ mọi thứ cần thiết để đi làm hay chưa vậy?
Cùng kiểm tra những thứ mà bạn cần phải có trước khi tốt nghiệp để xem mình có được bao nhiêu thứ rồi nha:
Coi trọng bằng cấp

Biết quý trọng tấm bằng tốt nghiệp

Bằng cấp không thể đánh giá được năng lực của bản thân bạn nhưng lại là giấy thông hành giúp cho việc tìm kiếm việc làm của bạn dễ dàng hơn và cũng là văn bản gây ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng. Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp, hãy dành thời gian để ôn tập thật kỹ càng, cẩn thận để có thể đạt kết quả cao nhất cho tấm bằng tốt nghiệp của mình nhé.

Có kinh nghiệm làm việc

Dù là công việc part-time đi chăng nữa thì mỗi công việc đều đem lại cho bạn những kỹ năng nhất định. Để giúp ích cho bạn khi ra trường có thể tìm việc dễ dàng thì các bạn nên tìm những việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang học để giúp bạn làm đẹp đơn xin việc hơn và mang lại cho bạn cơ hội trải nghiệm công việc thực tế. Đối với những bạn là giáo viên thì các bạn có thể đi làm gia sư, xin thực tập không lương ở các trường mầm non để lấy kinh nghiệm cho bản thân mình.

Học thêm ngoại ngữ

Thành thạo ngoại ngữ

Sử dụng thành thạo một ngoại ngữ nào đó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm được một việc làm như ý và nhận được một mức lương như bạn mong muốn. Trong thời gian còn đi học thì các bạn nên dành thời gian để học thêm một ngoại ngữ bất kỳ để làm chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa việc làm sau này.

Sử dụng thành thạo ứng dụng tin học

Thời đại của công nghệ thông tin bùng nổ, Internet ở khắp mọi nơi. Sử dụng thành thạo cacác ứng dụng tin học sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc làm, dễ dàng thao tác cho công việc của mình hơn. Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ những kỹ năng tin học mà công việc của mình đòi hỏi và thực hành thật tốt những kỹ năng đó.

Chuẩn bị sẵn những kỹ năng mềm

Ngoài kiến thức, bằng cấp thì kỹ năng mềm là điều kiện bắt buộc các sinh viên phải tự trang bị cho bản thân mình. Chính sự tự tin, nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin sẽ là điều cần thiết giúp các bạn có thể dễ dàng trao đổi với nhà tuyển dụng, đối tác và đồng nghiệp của mình.

Có tài lẻ riêng

Luôn có một vài tài lẻ cho riêng mình

Môi trường công sở sẽ yêu cầu bạn phải tham gia một số hoạt động tập thể cùng đồng nghiệp, nếu biết một số tài lẻ ca hát, nhảy…thì sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm với mọi người, dễ dàng hòa đồng và tìm được tiếng nói chung với mọi người.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.