Những hoạt động bắt buộc phải có trong lễ Giáng sinh

Giáng sinh bắt nguồn từ châu Âu nhưng du nhập vào Việt Nam và trở thành một hoạt động thường niên. Giáng sinh đang ngày càng đến gần,người người nhà nhà cùng chào đón Giáng sinh. Bên cạnh việc trang trí cây thông Noel, cùng nhau ra đường chào đón năm mới thì Giáng sinh còn rất nhiều các hoạt động khác nữa.
Cùng trường Trung cấp Đông Dương tham khảo những hoạt động bắt buộc phải có trong lễ Giáng sinh:

Viết thiệp giáng sinh

Trao nhau những tấm thiệp Giáng sinh

Giáng sinh là dịp để chúng ta gửi trao yêu thương, lời nhắn nhủ tới gia đình, bạn bè và người thân. Mọi người thường sử dụng thiệp mang đầy màu sắc Giáng sinh, viết những lời chúc thành tâm lên trên đó và gửi đến những người thân yêu.

Bánh Mince cake

Làm bánh Mince pie

Mince pie là những chiếc bánh hình bầu dục và được làm từ thịt hoặc trái cây (tùy theo khẩu vị của từng người). Nhân bánh Mince pie được làm từ 13 loại nguyên liệu khác nhau tượng trưng cho Chúa trời và các tông đồ.

Treo lời mong ước vào những chiếc vớ

 Vào những ngày trước này Giáng sinh, mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ ghi những lời mong ước, những món quà mà mình thích vào giấy, cất vào vớ và treo nó ở cuối giường. Những lời mong ước, món quà sẽ được “ông già Noel” gửi đến từng trẻ vào sáng sớm ngày Giáng sinh.

Cùng ăn gà tây

Cả nhà quây quần cùng nhau ăn gà tây

Vào sáng sớm ngày Giáng sinh, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ quây quần cùng nhau thưởng thức món gà tây truyền thống. Gà tây thường được nướng nguyên con, bên trong gà có nhồi thêm khoai tây, cà rốt, nấm… Sau khi thưởng thức món gà tây xong thì cả nhà sẽ ngồi dưới cây thông Noel và cùng nhau mở quà.

Hát vang bài hát Giáng sinh

Vào đêm Giáng sinh, tất cả mọi người có thể tụ tập trong nhà hoặc cùng nhau xuống đường, hát vang bài hát Jingle Bell. Bài hát Jinge Bell là bài hát do nhạc sĩ J.Pierpont sáng tác và được coi là một trong những bài hát dân ca nổi tiếng của Mỹ.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.