Những hoạt động giúp não bộ phát triển

 
Không phải ai sinh ra cũng có chỉ số IQ cao, có khả năng học hỏi, ghi nhớ kiến thức như siêu nhân. Khả năng ghi nhớ, học hỏi là do cả quá trình học tập và rèn luyện mà có được. Để giúp cho não bộ không ngừng phát triển, hãy thử ngay những hoạt động sau đây:
Làm toán tính nhẩm

Làm toán tính nhẩm nhanh

Làm toán, đặc biệt là các bài toán tính nhẩm nhanh giúp cho khả năng tư duy toán học cũng như não bộ vận động và phát triển rất nhanh. Thường xuyên luyện tập những bài toán tính nhẩm nhanh sẽ giúp bạn có tư duy logic, phản ứng nhanh nhạy và thông minh hơn.
Bên cạnh những bài toán tính nhẩm, các bạn cũng có thể tham khảo những trò chơi kích thích trí não phát triển như tro rubik, giải ô chữ Sudoku hay các game phát triển trí não khác.

Tập 1 dụng cụ, môn nghệ thuật

Nghệ thuật không nên chỉ để ngắm, nhìn, nghe và thưởng thức. Hãy thử chơi 1 dụng cụ hoặc 1 môn nghệ thuật sẽ giúp cho tinh thần bạn được giải phóng, kích thích sự sáng tạo và mở rộng thêm sự tưởng tượng, cá tính của bạn.

Đọc sách

Đọc sách

Đọc sách là một trong nhiều cách giúp bạn thông minh hơn. Đọc sách không chỉ giúp bạn kích thích sự sáng tạo, trí tưởng tượng mà đọc sách còn giúp bạn mở mang tâm trí, thêm nhiều ý tưởng sáng tạo, thêm nhiều kiến thức và có nhiều trải nghiệm mới. Đóc sách cũng giúp cho não bộ tăng khả năng ghi nhớ, khả năng liên tưởng và liên kết thông tin.

Học một ngoại ngữ mới

Học ngoại ngữ mới sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc với 1 nền văn hóa mới, con người mới và thêm hứng thú mới. Thông qua ngôn ngữ, các bạn có thể hiểu được sự khác biệt giữa nền văn hóa của nước mình với nền văn hóa của những nước khác, thấy được những điều mới lạ về 1 đất nước hoàn toàn xa lạ.

Học cách lắng nghe

Học cách lắng nghe

Học cách lắng nghe người khác cũng là 1 cách giúp bạn thông minh hơn. Lắng nghe để bạn học cách chắt lọc thông tin, ghi nhớ và lựa chọn và đưa ra những lời khuyên, giải pháp mà bạn nghĩ là tốt nhất.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.