Những kỹ năng mà giáo viên tiểu học phải dạy

Việc dạy học của một giáo viên tiểu học không chỉ bó buộc bằng những kiến thức trong sách vở hay những buổi học trên lớp. Ngoài việc cung cấp những kiến thức cho các em thì giáo viên tiểu học cũng cần tạo ra các hoạt động ngoại khóa để rèn cho các em tính tự lập, khả năng thích ứng với môi trường sống và thế giới xung quanh.
Cùng điểm qua một số kỹ năng mà giáo viên tiểu học có thể rèn luyện cho học sinh của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa:

Kỹ năng học tập

Kỹ năng học tập là một kỹ năng cần thiết cho học sinh. Mỗi cấp độ cao hơn thì khối lượng bài vở và kiến thức sẽ nhiều hơn. Chính vì vậy các em học sinh cần phải được học các kỹ năng học tập càng sớm càng tốt để giúp việc học trở nên thuận tiện hơn.
Kỹ năng học tập cần cho học sinh bao gồm 2 hai loại đó là cơ bản và nâng cao.
Đối với các kỹ năng cơ bản thì các giáo viên tiểu học sẽ tập trung giúp trẻ phát triển tốt các kỹ năng: nghe, nói đọc, viết, múa, hát, đi, đứng, chạy, nhảy…
Đối với kỹ năng sống nâng cao thì yêu cầu giáo viên tiểu học phải giúp các em phát triển được khả năng tư duy logic, sự sáng tạo, tư duy đa diện, kỹ năng phân tích, tổng hợp, so sánh và nhiều kỹ năng khác…thông qua rất nhiều các hoạt động khám phá, tư duy và trò chơi.
day-cho-tre-ky-nang-song

Kỹ năng hòa nhập cuộc sống

Lần đầu tiên tiếp xúc với môi trường rộng lớn các em sẽ vô cùng bỡ ngỡ, giáo viên tiểu học, các bạn nên giúp các em làm quen với môi trường mới. Giáo viên tiểu học có thể tạo các hoạt động để các em làm quen nhanh với môi trường mới bằng cách tạo các chủ đề thảo luận, các buổi đi dã ngoại, những buổi thực tế và các hoạt động cộng đồng.
Bên cạnh đó, người giáo viên tiểu học cũng giúp các em cách xử lý và phản ứng với những trường hợp như đuối nước, cháy, tai nạn…và các kỹ năng giao tiếp khác.
Với những gợi ý trên, hy vọng các giáo viên tiểu học sẽ sắp xếp chương trình và hoạt động phù hợp để giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng của mình.

Vũ Thủy

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.