Những luật cấm chỉ có ở trường học Anh

Anh nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến nhưng bên cạnh đó cũng có những quy tắc khó hiểu và những luật cấm mà không trường học nào có.

Cùng trường trung cấp Đông Dương tham khảo những luật cấm chỉ có ở trường học ở Anh:

Cấm bánh hình tam giác

Cấm các loại bánh hình tam giác

Quy định này xuất hiện ở một trường học thuộc Essex khi một học trò bị ném bánh Flapjack vào mặt bạn và bị thương. Tuy bánh Flapjack hình tam giác bị cấm nhưng bánh Flapjack hình vuông và hình chữ nhật vẫn được xuất hiện ở trường học.

Cấm mực đỏ

Màu đỏ là một màu bị coi là gây cảm xúc không tốt đối với học sinh. Vì vậy một trường học ở Birmingham đã cấm giáo viên sử dụng mực đỏ để ghi lời giải thích hoặc sửa bài cho học trò. Thay vào đó, giáo viên sẽ sử dụng mực xanh lá cây – màu của hy vọng, hòa bình để sửa và ghi lời giải thích cho học xanh.

Cấm sử dụng từ bạn thân

Tại một trường học tại Anh, từ “bạn thân” không có trong từ điển của trường thay vào đó là “người bạn tốt”. Khi sử dụng từ “bạn thân” trường sợ sẽ tạo ra cảm giác tổn thương đối với tâm hồn non nớt của học trò.
Cấm đi giày trong lớp

Cấm đi giày

Một số trường học khác thì học sinh không được đi giày trực tiếp đi từ ngoài vào lớp, thay vào đó là sử dụng một đôi dép khác. Việc tránh đi giày trong lớp để đảm bảo thảm luôn sạch đẹp.

Cấm chạy trên sân trường

Trường tiểu học ở Kent vì lo sợ cho học sinh có thể bị thương khi chạy nhảy nên đã cấm học sinh không được chạy trên sân trường.

Cấm làm vòng hoa

Không phải học sinh nào cũng có thể thoải mái chơi đùa với các loại hoa và thích ứng được với các loại phấn hoa nên một số trường học ở Anh đã cấm học sinh khong được làm vòng hoa trong giờ ra chơi.

Cấm đan vòng

Vì lo sợ học sinh sẽ mất tập trung và gây nguy hiểm đến sức khỏe của học sinh và các động vật trong khuôn viên trường nên nhiều trường học ở Anh đã cấm học sinh không cho học sinh được đan vòng.
Cấm ném bóng tuyết

Cấm học sinh ném bóng tuyết

Mộttrường học tại Peterborough đã cấm học sinh không chơi trò ném bóng tuyết trong trường. Mặc dù trò nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhau nhưng nhà trường vẫn quyết giữ lại quyết định này.

Cấm trò chơi nhảy bao bố

Vì lo sợ học sinh có thể bị ngã và trật chân, một trường học ở Newcastle đã cấm hoàn toàn trò nhảy bao bố trong các ngày hội thể thao tại trường. Ngoài ra, trò chạy đua 3 chân cũng được coi là quá mạo hiểm đối với học sinh.

Cấm phụ huynh vào trường

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như tâm trạng của trẻ, 1 trường học ở London đã cấm không cho phụ huynh vào trường để tạm biệt trẻ. Thay vào đó, cha mẹ sẽ đứng ở cổng và tạm biệt trẻ.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.