Những lý do khiến bạn không thể tìm được việc khi ra trường

Sau niềm vui hân hoan của lễ tốt nghiệp thì các bạn phaải đối mặt với một thực trạng là các bạn sẽ phải đối mặt với việc phải đi tìm việc làm. Trong khi lũ bạn đều đã tìm được việc làm thì bản thân bạn lại loay hoay không hiểu vì sao mà bản thân mình không thể tìm kiếm được công việc theo ý mình.

Nếu không tìm được việc làm thì hãy xem bản thân bạn có mắc một trong những lỗi nào phía dưới đâu không nha:

Chọn sai ngành nghề

Chọn sai ngành nghề

Có rất nhiều bạn chọn ngành nghề bởi gia đình ép buộc, chạy theo nhu cầu tuyển dụng của hiện tại mà không dự đoán tương lai của ngành nghề đó. Nếu đã chọn sai ngành nghề, thì lời khuyên cho các bạn đó là tìm hiểu xem để có thể tìm được một công việc tốt với ngành học hiện tại thì bạn sẽ phải bổ sung những kiến thức, kỹ năng nào còn thiếu nữa để hoàn thiện bản thân hơn.

Hồ sơ xin việc chuẩn bị sơ xài

Một lý do nữa là do hồ sơ xin việc của bạn chuẩn bị quá sơ xài, không gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Lời khuyên cho các bạn đó là hãy tìm hiểu cách viết hồ sơ xin việc, cách diễn đạt ý để có một hồ sơ xin việc đúng, đủ và ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Thiếu kỹ năng mềm

 

Không có kỹ năng mềm, không có trải nghiệm thực tế

Rất nhiều bạn sau khi ra trường thì rơi vào trạng thái thụ động trong giao tiếp, thiếu kỹ năng mềm và trải nghiệm thực tế. Để khắc phục tình trạng bối rối, lúng túng và thụ động này thì các bạn nên chủ động trong việc mở rộng giao tiếp, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hoặc đi làm thêm để có cơ hội trải nghiệm thực tế của mỗi công việc.

Khả năng ngoại ngữ yếu

Thị trường công việc thì rất rộng lớn, đặc biệt là ở các doanh nghiệp nước ngoài. Ngoại ngữ sẽ là thế mạnh giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc mình yêu thích. Thiếu khả năng ngoại ngữ, sẽ cản trở bạn trong quá trình tìm kiếm công việc. Hãy học ngay một ngoại ngữ ngày hôm nay để giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn công việc mình muốn.

Quá đề cao bản thân

Đề cao bản thân quá mức

Rất nhiều bạn sinh viên tự hào về bằng cấp của mình mà huyễn hoặc chính bản thân mình rằng với bằng cấp như vậy thì các bạn không thể nào làm việc với mức lương thấp như thế. Các bạn nên hiểu rằng, bằng cấp tốt không đồng nghĩa với việc bạn có thể làm việc tốt, mới ra trường nên bạn hãy chấp nhận những công việc tuy có mức lương không cao nhưng sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.