Những quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non

Mỗi quyết định thay đổi, bổ sung liên quan đến giáo dục đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, đánh giá và ban hành với mục đích rõ ràng. Trong đó, quyết định số 02/2008/QĐ-BGDĐT ngày 22 tháng 1 năm 2008 của Bộ về chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non cũng được thực hiện theo tiêu chí đó. Quyết định này sẽ giúp các cấp Sở, Bộ thuận tiện hơn trong việc đánh giá năng lực và kiến thức chuyên ngành của từng giáo viên đang công tác tại các trường học trên cả nước hiện nay. Vậy ngoài tiêu chí rõ ràng và minh bạch trong việc đánh giá năng lực thì chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non còn mang lại những lợi ích gì cho các thầy cô?

danh-gia-cong-bang-giao-vien

Đánh giá công bằng công sức của giáo viên

Mỗi giáo viên mầm non sẽ nhận được một mức lương khác nhau dựa vào cấp bậc cũng như trình độ năng lực của mình. Trước kia, không phải lúc nào công sức và trình độ của giáo viên bỏ ra cũng tỷ lệ thuận với mức lương nhận được về hàng tháng. Điều này lâu dần sẽ dẫn đến sự chán nản với công việc, mất dần niềm đam mê với nghề nghiệp và nhiệt huyết trên bục giảng. Hiện nay, với những quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô sẽ nhận được mức lương theo đúng trình độ của mình, cũng như là những hỗ trợ tương xứng với công sức mình đã bỏ ra cho nghề.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết tại Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.

dong-luc-cho-giao-vien


Động lực cho giáo viên phấn đấu

Chuẩn nghề nghiệp của giáo viên mầm non có quy định rõ ràng về việc khen thưởng đối với những giáo viên luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, và không ngừng phấn đấu rèn luyện cả về đạo đức cũng như năng lực. Những chuẩn nghề nghiệp này sẽ là cơ sở để Sở, Bộ và nhà trường đánh giá cũng như xếp loại giáo viên, kịp thời khen thưởng những giáo viên có thành tích xuất sắc và là tiền đề để xét duyệt vào vị trí lãnh đạo trong tổ chức.
Như vậy thì với những chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, các thầy cô giáo sẽ có thêm động lực để không ngừng cố gắng trao dồi kiến thức, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp và phát huy năng lực bản thân để trở thành những giáo viên giỏi đầy tâm huyết với nghề, và là thành viên nòng cốt cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.