Những quy tắc “thần thánh” khi học tiếng Anh

Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu và là điều kiện cần để hội nhập cùng thế giới. Thế nhưng để học tiếng Anh tốt luôn là trở ngại lớn đối với đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam. Để học tốt bất kỳ ngôn ngữ nào thì luôn có những quy tắc “thần thánh” được lưu truyền trong cộng đồng học tiếng Anh.
Vậy những quy tắc “thần thánh” đó là gì?
Học nghe nói tiếng Anh trước

Học nghe và nói trước khi học ngữ pháp

Đó là quy tắc đầu tiên mà mỗi học sinh khi bắt đầu học tiếng Anh phải biết. Kỹ năng nghe và nói sẽ là những kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất khi bạn giao tiếp với bất kỳ người nói tiếng Anh nào. Chính vì vậy, trước khi chăm chăm vào học ngữ pháp thì các bạn nên tô luyện kỹ năng nghe và nói của mình. Đừng bao giờ sợ nói sai, nói dở khi bạn bắt đầu tập nói, hãy tự tin và luyện tập thật nhiều thì khả năng nói và nghe của bạn sẽ được cải thiện.

Thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Cách để cải thiện tiếng Anh tốt nhất và nhanh nhất đó chính là giao tiếp bằng tiếng Anh càng nhiều, càng tốt. Ở nhà, bạn có thể nghĩ ra các mẩu câu nói chuyện bằng tiếng Anh thay cho tiếng Việt và thực hành chúng. Thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, ra các khu vực có đông người nước ngoài để thực hành tiếng Anh mỗi ngày.

Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi

Hãy để tiếng Anh trở thành người bạn thân thiết của bạn, hãy học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi kể cả khi bạn đi ngủ, đi ra ngoài hay trên đường đi học. Hãy quan sát những vật trên đường và thử nói chúng bằng tiếng Anh. Đây là cách luyện tập tiếng Anh tốt nhất mà các bạn nên áp dụng. Hãy để bạn được đắm chìm trong môi trường tiếng Anh mỗi ngày.

Tận dụng lợi ích từ Internet

Internet sẽ không xấu nếu chúng ta biết sử dụng nó 1 cách chính xác. Nhờ Internet mà các bạn có thể tiết kiệm được 1 số tiền đi học tại các trung tâm tiếng Anh bằng cách tham gia các khóa học Online, các diễn đàn trò chuyện miễn phí bằng tiếng Anh cũng như tìm được các nguồn nói tiếng Anh chuẩn, các phần mềm để tự học.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.