Những “sự thật” muốn té ngửa về Đại học Harvard

Harvard là một trong những đại học hàng đầu thế giới với những con người xuất chúng lỗi lạc của thế giới xuất thân từ đây.
Đại học Harvard là đại học được tất cả chúng ta tôn sùng và là niềm ao ước của tất cả các bạn sinh viên. Tuy nhiên có rất nhiều những hiểu lầm về đại học Harvard mà không phải ai trong chúng ta cũng biết và sẽ “té ngửa” khi biết sự thật về nó:

Đại học Harvard không cấp học bổng

Đại học Harvard không cấp học bổng hàng tỷ đồng để chào mời sinh viên

Đại học Harvard không cấp học bổng cho bất kỳ một sinh viên nào mà chỉ có chính sách hỗ trợ 100% chi phí học tập và ăn ở trong thời gian học tại trường cho những sinh viên mà thu nhập tổng gia đình dưới 65,000$/năm. Đây được coi là chính sách hỗ trợ tài chính của đại học Harvard.
Đại học Harvard cũng không mang học bổng để chào mời học sinh theo học. Học viên muốn theo học tại Harvard thì đều phải nộp đơn xin học bổng và phải vượt qua hàng trăm, hàng ngàn các bạn khác để được lựa chọn vào học tại đây.

Không phải sinh viên Harvard đều dễ dàng tìm việc

Không phải cứ tốt nghiệp Harvard là có thể dễ dàng tìm việc

Với nền kinh tế nhiều biến động như hiện nay thì tấm bằng của đại học Harvard không phải là tấm giấy thông hành “thần thánh” đảm bảo chắc chắn 100% cho các bạn tốt nghiệp Harvard có thể tìm được công việc theo đúng chuyên ngành và đúng năng lực của các bạn. Rất nhiều các bạn học tại Harvard phải di chuyển sang những nước khác để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho riêng mình.

Sinh viên Harvard cũng tự tử

Theo nghiên cứu thì cứ 100,000 sinh viên Harvard thì có khoangr 24 sinh viên Harvard tự tử. Ngoài nguyên nhân tự tử vì áp lực học tập thì nguyên nhân tự tử còn do sự cạnh tranh từ chính các sinh viên, từ áp lực thành công của bạn bè xung quanh…
Harvard không phải lúc nào cũng là thiên đường ngọt ngào như chúng ta vẫn từng tưởng tượng và mong ước. Hãy nhìn thẳng vào những sự thật để có thể hiểu chính xác và rõ nét về Harvard.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.