Những việc nên làm trong kỳ nghỉ Tết để đạt điểm cao trong học kỳ tới

Tết không chỉ là thời gian giúp bạn có thể nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng mà còn là khoảng thời gian để bạn lập kế hoạch và mục tiêu cho kỳ học sau Tết.

Ngoài việc thỏa sức ăn chơi trong mấy ngày Tết, thì các bạn cũng đừng quên làm những việc dưới đây để có một kỳ học đạt thành tích cao và giành được học bổng bạn nhé:

Đánh giá kết quả học tập

Đánh giá lại kết quả học tập trong học kỳ vừa qua

Hãy tạo cho bản thân bạn thói quen đánh giá lại kết quả sau một học kỳ để xem bản thân bạn đã làm tốt và đạt kết quả cao môn gì, còn môn gì cần cải thiện trong học kỳ tới. Đừng coi nhẹ việc đánh giá kết quả học tập của bản thân mình bạn nhé.

Lập mục tiêu cho năm học tới

Sau khi đánh giá lại kết quả học tập của bản thân thì hãy lên ngay mục tiêu trong kỳ học tới để sau khi quay trở lại học kỳ mới, bạn sẽ không tốn thời gian để ngồi thiết lập kế hoạch của mình. Hãy thiết lập cho mình những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn để thực hiện. Mục tiêu dài hạn có thể là đạt học bổng học kỳ II, mục tiêu ngắn hạn có thể là những bài kiểm tra môn đạt kết quả cao, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn hội.

Sắp xếp lại góc học tập
Dọn lại góc học tập

Năm mới cùng chào đón góc học tập mới bạn nhé. Hãy dọn dẹp và sắp xếp lại sách vở của học kỳ vừa rồi. Sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp và gọn gàng, trang trí thêm với các vật dụng yêu thích của bạn để có tạo hứng khởi học tập sau Tết.

Dành thời gian thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý

Tết là khoảng thời gian của các buổi tụ tập bạn bè, người thân. Nhưng đừng vì thế mà các bạn thức thâu đêm tổn hại sức khỏe cho các buổi tụ tập bạn nhé. Hãy cân bằng giữa thời gian vui chơi và thời gian nghỉ ngơi để cơ thể có thể lấy lại sức khỏe của bản thân. Đừng để sau Tết, cơ thể bạn lâm vào cảnh cạn kiệt sức sống nha.
Hãy nghỉ lễ một cách khôn ngoan và thông minh để có một cái Tết thật đúng nghĩa bạn nhé!

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.