Những việc sinh viên phải làm trước khi nghỉ Tết

Giai đoạn gần Tết là giai đoạn mà các bạn hào hứng nhất nhưng cũng là giai đoạn mà có nhiều vấn đề phát sinh nhất. Cuối năm cũng là lúc 1 số trường bước vào kỳ thi cuối kỳ và cũng là lúc các bạn bận rộn chuẩn bị balo, quần áo về nhà ăn Tết với cha mẹ.
Vậy làm sao để có 1 cái Tết thật trọn vẹn và hạnh phúc?

Chuẩn bị bài vở

Chuẩn bị bài vở

Tết về không có nghĩa là các bạn được quyền lơ là bài vở, nhất là những bạn mà lịch thi cuối kỳ lại diễn ra sau kỳ nghỉ Tết. Đối với các bạn đã kết thúc kỳ thi trước khi về nhà nghỉ Tết thì các bạn cần sắp xếp lại sách vở và tài liệu cho các môn học mình đã kết thúc kỳ vừa qua. Tài liệu học, tài liệu ôn thi nên được để tách biệt để khi cần các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nếu cần. Đối với các bạn nào mà qua Tết mới bắt đầu thi cuối kỳ thì các bạn nên chuẩn bị kế hoạch ôn tập trước và sau Tết hợp lý để không phải “hoảng hốt” trong ngày thi. Thời gian về nhà các bạn sẽ không có tinh thần để ôn tập nên trước khi về nhà nghỉ Tết hãy ôn tập những môn thi gần nhất trước và mang theo tài liệu từ 1- 2 môn thi gần nhất về nhà để ôn tập khi có thời gian rảnh.

Soạn đồ trước khi nghỉ tết

Đối với các bạn ở ngoại tỉnh thì nên sắp xếp đồ đạc các bạn cần mang về nhà trước khoảng 1 tuần. Nếu đồ đạc ít thì các bạn có thể mang về 1 lượt cùng lúc bạn về luôn. Nếu bạn nào có quá nhiều đồ hoặc có quà Tết gửi về gia đình thì nên gửi sớm để tránh tình trạng chèn nén hàng. Đối với những món đồ có giá trị như máy tính, laptop, nếu phòng trọ không đảm bảo an ninh thì các bạn cũng nên gửi ở chỗ an toàn hoặc mang về nhà để tránh việc sau Tết lên thấy phòng trọ “trống trơn”.
Đóng gói đồ đạc

Tránh tụ tập, nhậu nhẹt quá đà

Cuối năm là dịp mà các nhóm bạn thường tụ tập để ăn uống, chia tay về nhà nghỉ Tết, chính vì vậy mà những bữa tụ tập ăn uống là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý là dù có vui mừng thế nào thì cũng đừng bao giờ uống bia, rượu quá nhiều. Những đồ uống có cồn, các chất kích thích ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thần kinh và dễ gây tình trạng ảo giác. Uống quá nhiều bia rượu, các chất kích thích có thể làm bạn dễ gặp phải các rắc rối như xung đột, say xỉn hay tai nạn giao thông.
 
Tết là dịp để gia đình đoàn viên, là khởi đầu của những điều tốt lành, hãy luôn  giữ tinh thần tỉnh táo và biết từ chối trước những lời cám dỗ bạn nhé!

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.