Niềm vui vỡ òa tại vòng chung khảo Hội thi Tiếng ca học đường và sinh viên thanh lịch 2016

Sáng ngày 13/11/2016, hơn 50 thí sinh xuất sắc đại diện cho hơn 100 thí sinh của Hội thi Tiếng ca học đường – Sinh viên thanh lịch 2016 đã có mặt tại hội trường 157 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh để tham gia Vòng Chung khảo.

Sau một tuần luyện tập vất vả, hơn 50 bạn học viên trường Trung cấp Đông Dương háo hức bước vào vòng chung khảo của hội thi “Tiếng ca học đường và Sinh viên thanh lịch 2016” với nhiệt huyết và quyết tâm cao độ. Các tiết mục đã được đầu tư bài bản hơn và chuyên nghiệp hơn từ kinh nghiệm sau vòng thi sơ khảo.

Tiếng ca học đường

Những bài múa mang đậm màu sắc dân tộc như “Huyền Sử Âu Lạc”, “Hương sắc Việt”, “Bản sắc Việt” đã vẽ nên những bức tranh đầy màu sắc văn hóa dân tộc. Các tiết mục vừa mang đậm màu sắc quê hương đất nước vừa ngợi ca truyền thống dựng nước, giữ nước của cha ông ta ngày xưa. Động tác vừa uyển chuyển, mềm mại lại vừa dứt khoát cùng trang phục đẹp của các đội thi đã làm ban giám khảo rất khó khăn trong việc đưa ra điểm số cho từng đội.

Những tiết mục múa mang đậm màu sắc dân tộc

Cảm xúc những tháng ngày học tập tại mái trường dấu yêu bên cạnh thầy cô là những cảm xúc mà chúng ta khó có thể quên được. Cảm xúc ấy thật đẹp và thật khó để diễn tả thành lời. Mỗi học trò sẽ có cách riêng để thể hiện tình cảm của mình, và học viên trường Trung cấp Đông Dương đã lựa chọn gửi gắm tấm lòng mình qua hàng loạt các bài hát ý nghĩa về thầy cô như: Nhớ ơn thầy cô, Người Thầy năm xưa…

Những lời ca trong trẻo
Những lời ca trong trẻo, tràn đầy cảm xúc

Hội thi sinh viên thanh lịch chính là môi trường và cơ hội tốt để các bạn trẻ thể hiện hết những khả năng của mình về cả kiến thức, năng khiếu lẫn khả năng ứng xử. Với 02 phần thi là trang phục tự chọn và phần thi ứng xử, 31 bạn học viên đã cùng tranh tài và thể hiện nét đẹp về ngoại hình, tâm hồn, sự thông minh và nhiệt huyết tràn đầy của thế hệ trẻ.

Tự tin sải bước trong trang phục tự chọn

Những tà áo dài thướt tha, mang đậm bản sắc Việt bên cạnh những bộ đầm dạ hội càng làm tôn lên vẻ đẹp sắc sảo, hiện đại của người phụ nữ Việt Nam.

Vẻ đẹp thướt tha của áo dài Việt Nam
Vẻ đẹp thướt tha trong tà áo dài Việt Nam

10 bạn học viên xuất sắc nhất đại diện cho 31 học viên đã tiến đến vòng thi ứng xử. Những câu trả lời thông minh và hóm hỉnh của các bạn đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo.

Những câu trả lời thông minh
Những câu trả lời thông minh và hóm hình

Trải qua hơn 04 giờ thi căng thẳng và đầy kịch tính, kết quả cuối cùng của hội thi đã có:

Phần thi Tiếng ca học đường 2016:
+ Đơn ca:
– Giải Nhất thuộc về tiết mục Hồn quê (Nguyễn Thị Thanh Trang mang số báo danh 07)
– Giải Nhì thuộc về tiết mục Về Hà Tĩnh người ơi (Phan Thị Thương Thương số báo danh 43 đến từ lớp T16B-N02A)
– Giải Ba thuộc về tiết mục Hello Việt Nam (Nguyễn Lê Bảo Trân mang số báo danh 40 đến từ lớp T16B-H01B)
+ Múa:
– Giải nhất thuộc về tiết mục Huyền sử Âu Lạc (Tập thể T15B-H01C)
– Giải nhì thuộc về tiết mục Hương sắc Việt (Tập thể T15B-N01D)
– Đồng giải ba thuộc về tiết mục Bản sắc Việt (Tập thể T15A-N01B) và Cô giáo em là hoa Eban (Tập thể T16B-N01A)