Nội dung chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học

Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học mới có nhiều điểm mới lạ, nhằm giúp học sinh có được nền tảng vững chắc ban đầu và phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, tôn trọng các giá trị gia đình, dòng tộc, quê hương, đồng thời hình thành những thói quen cần thiết trong học tập và sinh hoạt. Chương trình giáo dục phổ thông bao gồm các môn bắt buộc và tự chọn, giúp giáo viên và học sinh dễ dàng hơn trong việc giảng dạy và học tập những môn học cốt lõi và lựa chọn các môn học khác để nâng cao kiến thức và năng lực sáng tạo. Vậy chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học gồm những gì?

cac-mon-hoc-co-ban

Các môn học cơ bản

Đối với chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học, các em sẽ học những môn cơ bản bao gồm Tiếng Việt, Toán, Ngoại ngữ 1, Thể dục, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Cuộc sống quanh ta. Các môn học này sẽ cung cấp cho em các kiến thức cơ bản, giúp các em có thể tính toán trong cuộc sống hàng ngày, sử dụng thành thạo tiếng Việt để đọc, viết, nghe và nói và thông qua đó bồi dưỡng tình yêu với tiếng Việt và nền văn hóa nước nhà.

Các môn Giáo dục công dân, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên và Cuộc sống quanh ta trong chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học sẽ giúp các em định hình về những giá trị đạo đức trong cuộc sống, những kỹ năng sống cũng như những đức tính các em cần rèn luyện và trau dồi, thông tin về môi trường xung quanh chúng ta, tìm lời giải cho các hiện tượng tự nhiên. Riêng môn ngoại ngữ 1 sẽ giúp các em rèn luyện cách phát âm và cung cấp một số từ vựng đơn giản liên quan đến các vật dụng hàng ngày, các cấu trúc ngữ pháp thông dụng.

cac-mon-hoc-lua-chon


Các môn học tự chọn

Ngoài các môn học chính trong chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học, các em học sinh sẽ được lựa chọn các môn học khác như Kỹ thuật, Tin học, Thể thao, Âm nhạc, Mỹ thuật và Hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Các môn học tự chọn này sẽ giúp các em phát triển thể chất, khiếu thẩm mỹ, khả năng sáng tạo của bản thân, khả năng tổ chức cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

Mục đích của chương trình giáo dục phổ thông

Mục đích của chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học là giúp các em hình thành và phát triển những phẩm chất tốt đẹp như tình yêu thương con người, yêu gia đình, yêu Tổ quốc và quê hương đất nước. Ngoài ra, các em còn được giáo dục tinh thần tự lập, tự chủ, nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy định của trường lớp, biết vượt lên khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ và bài tập của mình.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.