Phát hiện đường dây thi hộ tại trường ĐH Tôn Đức Thắng

24 người làm giả giấy tờ thi hộ sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng đã bị phát hiện ngay tại phòng thi ngày 12/11/2014.

thi-ho

Vụ việc bị phát hiện theo kế hoạch của Phòng Thanh tra – Pháp chế – An ninh của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Theo đó, ngay sau khi nhận được một cuộc điện thoại nặc danh thông báo có những người thuộc đường dây thi hộ sẽ thi học kỳ cho học sinh trường Đại học Tôn Đức Thắngmôn Anh văn 3 vào tối ngày 12/11/2014, Phòng Thanh tra – Pháp chế – An ninh của trường đã rà soát, trích dẫn lí lịch học sinh môn thi Anh Văn 3 gồm ảnh, địa chỉ, tên cha mẹ làm thông tin đối chiếu, kiểm tra sinh viên.

Bằng những câu hỏi đơn giản như: Địa chỉ ở đâu? Tên cha mẹ là gì? Những sinh viên thi hộ dần lộ mặt. 8 cán bộ coi thi được tăng cường lập tức lập biên bản đình chỉ thi, thu giữ thẻ sinh viên và yêu cầu những người thi hộ lập bản tường trình. Theo bản tường trình, đa số người đi thi hộ quen biết với sinh viên và thi hộ chỉ là giúp đỡ, không tiền bạc gì. Một số người thi hộ lại tường trình có sự thỏa thuận về tiền bạc, thu lao là 800.000 đồng. Một số khác cho biết sinh viên và người đi thi hộ chỉ tiếp xúc qua facebook.

truong Ton Duc Thang

Trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM

Vì không có thẩm quyền giữ người, nhà trường giữ giấy tờ của người thi hộ sau đó cho về. Với những cá nhân không mang theo giấy tờ, trường yêu cầu người bảo lãnh. Riêng biệt có 2 người không có giầy tờ và không có người thân đã được người trong đường dây tổ chức thi thử đến bảo lãnh.

Trường đã nhanh chóng trình báo với cơ quan công an tại địa phương, công an TP.HCM. Lãnh đạo trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết: Đây là sự việc thi hộ nghiêm trọng và trường muốn làm đến nơi đến chốn để lật tẩy đường dây và cảnh báo cho những trường khác.

 Nguồn: báo Tuổi trẻ

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.