Phương pháp dạy Toán bằng truyện của Singapore

Singapore là một trong những nước đứng đầu thế giới về chất lượng đào tạo Toán học và khoa học (theo chương trình đánh giá kiến thức toán và khoa học quốc tế – TIMSS công bố). Bí quyết của nền giáo dục Singapore đó là việc không ngừng đổi mới cũng như nâng cao phương pháp giảng dạy Toán ở trường học để mang đến những tiết học thú vị cho học sinh.
Một trong những phương pháp dạy Toán đang được đánh giá cao và gây ngạc nhiên cho thế giới đó chính là phương pháp dạy Toán bằng truyện.

Dạy toán bằng truyện của Singapore
Thay vì việc giảng dạy các phép toán một cách đơn giản như trước đây, phương pháp dạy Toán bằng truyện của Singapore đã sử dụng những câu truyện vào việc dạy những khái niệm về số nguyên, cách tính diện tích, phép cộng….một cách tự nhiên, lôi cuốn và hấp dẫn các em. Phương pháp dạy toán bằng truyện do cô giáo Tan Hong Kai – giáo viên dạy toán của trường Tiểu học Woodgrove (Singapore) khởi xướng năm 2014. Sau 2 năm áp dụng phương pháp này, đã có hơn 50 cuốn truyện đã được sử dụng để giảng dạy toán tại trường. Với các phương pháp dạy toán bằng truyện này vừa giúp học sinh có thể học toán lại vừa giúp học sinh được thư giãn, đắm mình trong thế giới diệu kỳ của những câu chuyện cổ tích, các em nhận được nhiều sự hướng dẫn từ phía giáo viên, tập trung hơn với các bài tập nhóm cùng các bạn.
 
Tan Hai Yang, học lớp 4, trường Tiểu học Woodgrove (Singapore) chia sẻ là ban đầu em không thích học Toán nhưng từ khi áp dụng phương pháp dạy toán bằng truyện, em đã bắt đầu thích môn Toán. Qua những câu chuyện, em cảm thấy mình tập trung hơn so với việc theo dõi những công thức trên bảng của thầy cô.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.