Tại sao chăm học mà vẫn bị điểm kém?

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên rất chăm chỉ học bài, ôn tập nhưng mỗi khi đến kỳ thi thì kết quả nhận được lại không được tốt như công sức đã bỏ ra nhưng rất nhiều bạn không cần quá chăm chỉ vẫn đạt được kết quả tốt.
Vậy lỗi sai của các bạn học tập chăm chỉ đã mắc phải là gì? Và làm sao để khắc phục những lỗi sai này?

Luôn ghi nhớ tất cả nội dung học

Luôn cố gắng ghi nhớ tất cả những gì Thầy Cô đã giảng

Đặc điểm chung của các bạn chăm chỉ là luôn ghi chép đầy đủ nội dung bài học và mọi điều Thầy Cô giảng. Điều này chỉ tốt khi giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi nội dung bài học chứ không tốt cho việc ôn tập theo y nguyên mỗi khi kỳ thi đến. Thay vì học và ghi nhớ tất cả mọi điều Thầy Cô nói thì các bạn có thể chọn lọc nội dung trọng tâm trong mỗi bài để học.

Chỉ sử dụng một phương pháp học

Chỉ sử dụng duy nhất một phương pháp học

Đối với mỗi môn học sẽ có những phương pháp học tập khác nhau để giúp việc tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn. Thay vì chỉ sử dụng duy nhất một phương pháp học thuộc thì các bạn có thể áp dụng thêm nhiều phương pháp học tập khác nhau để tăng hiệu quả và hứng thú học tập.

Chỉ có một nguồn tham khảo

Không tham khảo thêm nguồn nội dung khác

Nội dung bài học không chỉ chứa trong nội dung bài giảng của Thầy Cô, mà còn đến từ nguồn tài liệu khác nhau. Thay vì chỉ sử dụng một nguồn tham khảo duy nhất là Thầy Cô thì các bạn nên tham khảo nhiều nguồn tài liệu liên quan để bổ sung và mở rộng phạm vi kiến thức của mình.

Kỳ thi cuối kỳ sắp đến, hy vọng vài bí quyết trên sẽ giúp các bạn làm phong phú phương pháp học tập của mình để luôn đạt được thành tích tốt nhất.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.