Tại sao học tiếng Anh nhiều năm mà không nói được?

Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu hóa, là ngôn ngữ thông dụng nhất và là điều kiện để các bạn có thể làm viêc tại các trường quốc tế, các tổ chức giáo dục quốc tế. Có rất nhiều bạn học sinh học tiếng Anh rất nhiều năm, học rất nhiều trung tâm nhưng vẫn không thể nghe nói thành thạo.

Lý do đâu mà các bạn vẫn chưa thể nói tiếng Anh giỏi?

Chỉ học ngữ pháp

Chỉ tập trung học ngữ pháp trước

Đây là sai lầm đầu tiên của bất kỳ bạn nào khi học tiếng Anh đó là chỉ lo học ngữ pháp. Vẫn biết ngữ pháp mà tốt thì sẽ giúp câu văn các bạn nói và viết thành thạo hơn nhưng ngay khi mới bắt đầu học và làm quen thì các bạn nên học nghe và nói trước để có thể làm quen với tiếng Anh rồi mới học đến các kỹ năng khác.

Chỉ học tiếng Anh ở trường

Chỉ phụ thuộc vào thời gian học tại trường

Sẽ không còn lạ gì nữa khi mà rất nhiều bạn học sinh sau 7 năm học tiếng Anh trên ghế nhà trường nhưng vẫn không thể trả lời được một câu hỏi hoàn chỉnh hay viết một đoạn văn ngắn. Nguyên nhân là do các bạn chỉ phụ thuộc vào thời gian học tại trường mà bỏ quên rằng để học tốt tiếng Anh thì điều quan trọng nhất đó là phải tự học. Chỉ khi nào bạn tự học với quyết tâm cao thì bạn mới có thể tăng khả năng phản xạ cũng như nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Không luyện nói tiếng Anh

Bỏ qua việc thực hành tiếng Anh

Đa số chúng ta nghĩ rằng chỉ cần học tiếng Anh với giáo viên là có thể tăng khả năng phản xạ tiếng Anh, điều này hoàn toàn sai lầm. Việt Nam chúng ta đa số đều sử dụng tiếng Kinh là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày thế nhưng mỗi vùng miền lại sử dụng một giọng điệu khác nhau và tiếng Anh cũng vậy. Đều là tiếng Anh nhưng mỗi nước, mỗi người nói lại khác nhau, chỉ có việc giao tiếp tiếng Anh thường xuyên với nhiều người khác nhau thì các bạn mới có thể tăng khả năng nhận biết cũng như độ phản xạ đối với tiếng Anh và giúp bạn tự tin khi nói tiếng Anh.

Trên đây chỉ là 03 sai lầm phổ biến nhất trong việc tại sao học hoài mà tiếng Anh của bạn cũng không thể giỏi được. Hy vọng các bạn sẽ thay đổi những sai lầm đang có và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.