Tham gia diễn đàn giáo viên tiểu học lợi hay hại?

Kiến thức là một kho tàng rộng lớn mà không một ai trong chúng ta có thể khai phá và thấu hiểu hết, chính vì vậy chia sẻ và trao đổi là cách nhanh nhất để bổ trợ và học thêm kiến thức, kỹ năng mới. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các website, diễn đàn giáo viên tiểu học ngày càng nhiều, giúp các giáo viên thuận lợi hơn trong việc cập nhật thông tin và đa dạng phương thức giảng dạy.


Danh sách các diễn đàn

Có rất nhiều các website, diễn đàn giáo viên tiểu học trên mạng nhưng những website, diễn đàn hiệu quả nhất thì phải kể đến Violet gồm website và Fanpage, mang đến cho các giáo viên những mẫu giáo án tham khảo, đề thi gợi ý hay những thông tin về nghề giáo.

Lợi ích của các diễn đàn

Lợi ích đầu tiên của các website, diễn đàn giáo viên tiểu học là kênh giao lưu và chia sẻ thông tin giữa các giáo viên với nhau. Tiếp theo, đây còn là nơi giúp các thầy cô có thể trao đổi kiến thức, giáo án của mình với các giáo viên tiểu học khác trên cả nước.
Thường xuyên tham gia các website, diễn đàn giáo viên tiểu học còn giúp các giáo viên có thể tìm ra được các phương pháp giảng dạy mới, kiến thức mới về nội dung đang giảng dạy, đồng thời cùng thảo luận kiến thức chuyên môn.

Hệ lụy từ các diễn đàn

Tuy các website, diễn đàn giáo viên tiểu học hỗ trợ các giáo viên rất nhiều nhưng cũng không tránh khỏi một số hệ lụy. Các website, diễn đàn giáo viên tiểu học có cập nhật sẵn các giáo án, đề thi của từng khối, từng cấp nên dẫn đến tình trạng nhiều giáo viên lười chuẩn bị giáo án, chỉ cần lên các diễn đàn tải về và giảng dạy. Điều này dẫn đến thói quen lười suy nghĩ, thụ động và làm việc theo lối mòn của các giáo viên tiểu học.
Ngoài ra, một số giáo viên còn lên các diễn đàn để đưa những thông tin không tốt, chủ quan về trường, gây ra tình trạng nhiễu loạn thông tin.
Dù các website, diễn đàn giáo viên tiểu học có đầy đủ thông tin đến đâu thì cũng là kênh để các giáo viên trao đổi kiến thức, là nguồn tham khảo mà thôi. Hy vọng các giáo viên sẽ chung tay cùng nhau xây dựng một cộng đồng giáo viên tiểu học để chia sẻ những phương pháp giảng dạy và kiến thức chuyên môn với nhau.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.