Thăng tiến nhờ liên thông sư phạm mầm non

Nhiều bạn cho rằng đã là giáo viên mầm non tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng thì làm sao mà mong đợi có mức lương cao và cơ hội thăng tiến trong công việc. Điều này hoàn toàn là sai lầm, với khóa học liên thông sư phạm mầm non, các giáo viên mầm non hệ trung cấp, cao đẳng có thể tự tin khả năng cạnh tranh công việc bình đẳng với các giáo viên mầm non tốt nghiệp hệ đại học.

hoc-lien-thong-mam-non

Theo báo cáo nhu cầu nhân lực ngành giáo dục giai đoạn từ 2014 đến 2020, thì Hồ Chí Minh sẽ thiếu 10.100 giáo viên mầm non và tiểu học, tương đương khoảng 2.000 giáo viên/năm. Thời gian khát nhân lực có hạn nên nếu học các trường trung cấp mầm non thì sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hơn các học viên đại học, bởi sau 2020, nhu cầu nhân lực đã qua thì thị trường lao động cho ngành nghề sư phạm sẽ bị bão hòa. Khi đã có công việc ổn định, kinh nghiệm đứng lớp thực tế thì các giáo viên mầm non có thể đăng ký học liên thông sư phạm mầm non, để bổ sung thêm kiến thức và bằng cấp cho mình. Với lợi thế về số năm kinh nghiệm làm việc và kiến thức ngang bằng, các giáo viên liên thông sư phạm mầm non có thể tự tin cạnh tranh trực tiếp các vị trí lãnh đạo với các bạn học tốt nghiệp đại học sư phạm mầm non mới ra trường.

hoc-lien-thong-su-pham-mam-non

Ngoài ra, thời gian học liên thông sư phạm mầm non rất linh động, chính điều này giúp các giáo viên mầm non cân bằng được giữa công việc và việc học. Nếu học liên thông sư phạm mầm non vào cuối tuần thì thời gian rảnh của các buổi tối trong ngày, các giáo viên có thể đăng ký các khóa học kỹ năng mềm, tiếng Anh để tăng cường cơ hội làm việc tại các trường chuẩn quốc gia hay các trường mầm non quốc tế.
Liên thông sư phạm mầm non đâu phải là vô ích như chúng ta vẫn tưởng mà còn mang lại cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Hy vọng các bạn sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt cho sự nghiệp của mình.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.