Thêm trường mầm non, thêm giáo viên mầm non

Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, Bình Dương là những đặc khu kinh tế của khu vực phía Nam. Lượng công nhân đổ về đây mỗi năm một tăng, đi kèm với số lượng công nhân tăng là tỷ lệ sinh và nhu cầu tìm được Trường mầm non công lập, tư thục để gửi con cũng tăng theo. Rất nhiều công nhân phải gửi con tại nhưng trường mầm non tư nhân không đảm bảo về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo viên mầm non. Điều này đã dẫn đến tình trạng bạo hành trẻ em xảy ra gần đây, gây xôn xao dư luận.

truong-mam-non-xay-moi

Theo công văn mới nhất từ Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo và Uỷ ban nhân dân các Quận, huyện kết hợp với nhau để phấn đấu đến năm 2020 xây dựng đủ trường mầm non, đáp ứng được nhu cầu gửi con của công nhân tại các khu công nghiệp trong địa bàn thành phố.

Trước tiên, Uỷ ban nhân dân các Quận, Huyện sẽ hỗ trợ về các thủ tục đất đai, vay vốn và các thủ tục hành chính để khuyến khích các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong việc xây dựng các trường mầm non hiện đại và đạt chuẩn về chất lượng.

Uỷ ban nhân dân Thành phố cũng yêu cầu các Sở giáo dục và đào tạo tích cực hỗ trợ các đơn vị trong việc thực hiện đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020”

Children examine a snail with teacher in New York City day care center.

Nhu cầu trường mầm non thêm mới sẽ làm cho nhu cầu về giáo viên mầm non đạt chuẩn chất lượng ngày càng tăng. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên có ý định học ngành sư phạm mầm non.

Thời gian trung bình để xây dựng một trường mầm non là khoảng hai năm. Trong hai năm này các giáo viên mầm non tương lai nên tìm ngay cho mình một trường đào tạo ngành sư phạm mầm non để theo học và nắm bắt kinh nghiệm cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Hy vọng sau hai năm này các bạn học ngành sư phạm mầm non ra trường sẽ tìm được cho mình một trường mầm non thích hợp để phát triển nghề nghiệp.

Vũ Thủy

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.