Thông tin mới nhất về cách tính lương giáo viên tiểu học

Có thể bạn nghĩ rằng, là giáo viên tiểu học, sẽ luôn nhận được một mức lương chung, nhưng sự thật là không phải giáo viên nào cũng nhận được mức lương giống nhau và cách tính lương giáo viên tiểu học cũng khác nhau. Chính vì vậy các thầy cô giáo nên tìm hiểu chi tiết về cách tính lương giáo viên tiểu học để nhận được số tiền theo đúng trình độ và công sức mình bỏ ra.
Vậy cách tính lương cho giáo viên tiểu học có gì khác nhau, và ở mỗi hệ thống trường thì có giống nhau không?

luong-giao-vien-tieu-hoc

1. Cách tính lương của các trường công lập

Theo thông tư mới nhất về quy cách tính lương giáo viên tiểu học 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV giữa Bộ Nội vụ và Bộ GD & ĐT có hiệu lực từ ngày 03/11/2015, mức lương và cách tính lương giáo viên tiểu học mà giáo viên sẽ nhận được theo từng phân hạng và mã số của giáo viên tiểu học được quy định rất chi tiết và rõ rang. Đối với các trường công lập thì giáo viên tiểu học sẽ được chia thành 3 hạng đó là II, III, IV với từng mã số cụ thể.
Giáo viên tiểu học hạng II
Đối với giáo viên tiểu học hạng II (mã số là V.07.03.07) là những giáo viên tốt nghiệp đại học Sư phạm tiểu học hoặc đại học sư phạm có cùng chuyên môn, có trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc, trình độ tin học đạt chuẩn, có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên tiểu học hạng II thì cách tính lương giáo viên tiểu học sẽ áp dụng theo hệ số lương viên chức A1 với hệ số từ 2,34 đến 4,98.
Giáo viên tiểu học hạng III
Giáo viên tiểu học hạng III (mã số: V.07.03.08) là những giáo viên tốt nghiệp cao đẳng sư phạm tiểu học hoặc cao đẳng sư phạm có cùng chuyên môn, có trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc chứng chỉ tiếng dân tộc, trình độ tin học đạt chuẩn, có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên tiểu học hạng III thì cách tính lương giáo viên tiểu học sẽ áp dụng theo hệ số lương viên chức loại A0 với hệ số từ 2,10 đến 4,89.

cach-tinh-luong-giao-vien-tieu-hoc

Giáo viên tiểu học hạng IV
Giáo viên tiểu học hạng IV (mã số: V.07.03.09) là giáo viên tốt nghiệp trung cấp sư phạm tiểu học hoặc trung cấp sư phạm có cùng chuyên môn, có trình độ ngoại ngữ bậc 1, trình độ tin học cơ bản thì cách tính lương giáo viên tiểu học sẽ áp dụng theo hệ số lương viên chức loại B với hệ số từ 1,86 đến 4,06.
Đối với những giáo viên tiểu học có thâm niên trong nghề thì ngoài mức lương nhận được sẽ nhận được phụ cấp thâm niên và 1 số hỗ trợ khác.

2. Lương của giáo viên trường tư thục, quốc tế

Ở các trường tư thục và quốc tế thì có cách tính lương giáo viên tiểu học không theo quy chuẩn của các trường công. Mức lương nhận được sẽ phục thuộc vào năng lực của mỗi người. Tuy nhiên, theo đánh giá chung thì mức lương tại các trường ngoài công lập thường cao đặc biệt là các trường quốc tế.
Hy vọng với các thông tin trên, các giáo viên đã có thêm thông tin mới nhất về cách tính lương giáo viên tiểu học và biết rõ mức lương mình nhận được có xứng đáng với công sức và trình độ của mình hay không.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.