TP.HCM tuyên dương 186 nhà giáo trẻ tiêu biểu

Thành đoàn TP.HCM vừa trao tặng bằng khen cho 186 nhà giáo trẻ tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của thành phố.

Trong gần 200 nhà giáo tiêu biểu, có 45 giáo viên mầm non và tiểu học, 71 giáo viên THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, 8 giáo viên trung cấp chuyên nghiệp cùng 62 giảng viên cao đẳng và đại học. Các nhà giáo tiêu biểu năm nay đã đóng góp nhiều sáng kiến trong giảng dạy, thiết kế bài giảng thú vị hoặc tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học.

nha_giao_tre_tieu_bieu_doisongphapluat

Gần 200 nhà giáo tiêu biểu đã được TP.HCM vinh danh vào ngày 20/11

Phát biểu tại lễ Tuyên dương, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận xét ngoài chuyên môn thì các giáo viên bằng chính lương tâm, trách nhiệm, khát vọng truyền bá tri thức, đào luyện nhân cách cho học trò, đã và đang tạo ra nhiều thế hệ học trò đủ phẩm chất đạo đức, có tri thức, kiến thức tốt.

Thừa nhận nghề giáo còn có nhiều khó khăn, vất vả, bà Hà động viên đội ngũ giáo viên trẻ vượt qua mọi trở ngại. Bà hy vọng trong thời gian tới, đội ngũ giáo viên trẻ của thành phố nỗ lực tìm tòi, đổi mới phương thức, nội dung giáo dục nhằm mang lại hiệu quả cao trong việc dạy và học.

Trong số giáo viên được tuyên dương năm nay có 16 nhà giáo đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” 3 năm liên tiếp, nhiều giáo viên khác cũng đã 4-5 lần được nhận danh hiệu này. Các giáo viên trẻ của thành phố chia sẻ từng chịu áp lực lớn trong nghề nhưng chính tình yêu trẻ, yêu công việc đã níu giữ và đưa họ đến lễ tuyên dương ngày hôm nay.

Lễ vinh danh các giáo viên trẻ thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp 20/11 được tổ chức liên tiếp vào 7 năm nay dành cho các giáo viên từ mầm non tới đại học có tuổi đời từ 35 trở xuống đạt thành tích tiêu biểu.

Nguồn: vnexpress.net

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.