Trang trại giáo dục của vợ chồng Tiến sĩ

Mong muốn đem đến một “mảng” thôn quê cho trẻ em Hà Nội, họ dồn hết tiền bạc và tâm sức dựng nên một trang trại giáo dục giữa thủ đô.

Ý tưởng đến khi Thạc sĩ Đặng Lưu Hoa bắt gặp mô hình trang trại kết hợp với việc giáo dục nhận thức cho trẻ em trong chuyến công tác nước ngoài. Giảng viên trường ĐH Nông Nghiệp mong muốn học sinh thành phố sẽ được tiếp cận với các cây cối, con vật, hoặc nếp sinh hoạt ở các vùng nông thôn. Suy nghĩ này được chồng chị Hoa là Tiến sĩ Trần Nguyễn Hà ủng hộ. Hai vợ chồng lặn lội khắp nơi suốt nửa năm để lựa chọn địa điểm và thuê đất. Cuối cùng, khu đất ngoài đê sông Đuống, thuộc phường Giang Biên, quận Long Biên đã được chọn.

Trang trại giáo dục của vợ chồng Tiến sĩ

Với trang trại giáo dục học sinh thành phố sẽ được tiếp cận với các cây cối, con vật, hoặc nếp sinh hoạt ở các vùng nông thôn

Không đủ tiền đầu tư nên anh chị tính bán căn nhà đang ở tại nội thành Hà Nội. Quyết định táo bạo và không giống ai của anh chị dĩ nhiên bị người thân phản đối kịch liệt. Tin và dự án và mong muốn trẻ thành phố hiểu thêm về nông nghiệp, hai anh chị vẫn quyết tâm bán căn nhà. Với 4 tỷ đồng bán nhà, việc đầu tiên là chị trả tiền thuê dài hạn khu đất ngoài đê sông Đuống, rộng 1,5ha và thuê một căn nhà. Hiện nay, trang trại của chị Hoa mỗi ngày đón khoảng 500 học sinh. Tuy nhiên, mùa cao điểm chỉ kéo dài khoảng 5 tháng, các mùa khác trung bình khoảng 150 khách mỗi ngày.

Trang trại giáo dục của vợ chồng Tiến sĩ

Tại Hà Nội đã có 3 trang trại giáo dục đi vào hoạt động

Chị Hoa đã quyết định xin nghỉ giảng dạy, chú tâm hơn vào phát triển dự án. Mô hình nông trại ngày một hoàn thiện hơn có chăn nuôi, trồng trọt và khu vui chơi đi kèm với những trải nghiệm giúp các học sinh thành phố có nhiều kiến thức thực tế. Mới đây, trang trại thứ 3 của gia đình chị Hoa đã ra mắt tại Hà Nội.

Theo vnexpress.net

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.