Trung cấp sư phạm mầm non – Lối đi mới cho học sinh cuối cấp

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, thay vì việc đổ xô đi học đại học, cao đẳng rồi dẫn đến tình trạng thất nghiệp lên đến mức báo động như hiện nay thì nhiều bạn học sinh lại tìm cho mình những lối rẽ khác. Trong đó, ngành giáo mà điển hình là trung cấp sư phạm mầm non cũng không phải là một ngoại lệ, khi hiện nay đang được rất nhiều bạn ưu tiên chọn lựa. Vậy điều gì đã thu hút các bạn trẻ?

thoi-gian-dao-tao-ngan

Thời gian đào tạo ngắn

Thay vì mất bốn năm học đại học, ba năm học cao đẳng thì với hệ trung cấp sư phạm mầm non, bạn chỉ cần hai năm để hoàn tất chương trình học. Thời gian học ngắn sẽ giúp cho các bạn giảm được áp lực tài chính, dễ dàng nắm bắt các cơ hội việc làm và nhiều cơ hội khác.

Cơ hội việc làm cao

Theo số liệu về nhu cầu nhân lực cho ngành giáo dục từ năm 2014 đến năm 2020, thì thành phố Hồ Chí Minh sẽ cần bổ sung thêm 10.100 giáo viên mầm non và tiểu học, tương đương khoảng 2.000 giáo viên/năm. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn lựa chọn trung cấp sư phạm mầm non, vì chỉ với hai năm học, sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn này.

Có thể liên thông lên cao đẳng, đại học

Sau 2 năm học tại trường trung cấp, các bạn có thể học tiếp lên cao đẳng và đại học, nhằm bổ sung thêm những kiến thức mới và nâng cao kỹ năng giảng dạy. Con đường thăng tiến trên nấc thang nghề nghiệp của bạn cũng dễ dàng và thuận lợi hơn.
de-dang-tim-viec-lam

Cơ hội ngành nghề mở rộng

Trong thời gian học trung cấp sư phạm mầm non, bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo Anh ngữ để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Sau khi tốt nghiệp, với chứng chỉ ngoại ngữ trong tay, cơ việc việc làm tại các trường mầm non quốc tế sẽ không còn là điều quá xa vời. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được một mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt và hàng loạt những lợi ích khác.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.