Trung cấp sư phạm tiểu học – Đi tắt đón đầu nhu cầu tuyển dụng

Theo báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự thì trong 6 năm kể từ 2014 đến 2020, riêng thành phố Hồ Chí Minh sẽ thiếu khoảng 10.100 giáo viên tốt nghiệp trung cấp sư phạm tiểu học và mầm non. Tính từ thời điểm hiện tại thì các bạn sẽ chỉ còn bốn năm nữa để biến ước mơ “gõ đầu trẻ” của mình trở thành hiện thực.
Vậy làm sao để đi tắt đón đầu và nắm bắt ngay cơ hội tuyển dụng này? Hướng đi cho các bạn chính là các trường trung cấp sư phạm tiểu học.

Cơ hội việc làm cao

Tỷ lệ cử nhân, thạc sĩ ra trường thất nghiệp đang ngày càng tăng, chính vì vậy mà ngành học nào khát nhân lực càng nhiều thì càng thuận lợi cho các bạn sau khi ra trường. Trong 6 năm kể từ 2014 đến 2020, riêng thành phố Hồ Chí Minh sẽ thiếu khoảng 10.100 giáo viên sư phạm tiểu học và mầm non, điều này có nghĩa là các bạn học trung cấp sư phạm tiểu học tốt nghiệp càng sớm thì tỷ lệ tìm được việc làm của các bạn càng cao.

Dễ dàng thăng tiến trong công việc

Thời gian học trung cấp sư phạm tiểu học chỉ có hai năm, tiết kiệm đươc hai năm so với bốn năm học Đại học. Sau khi ra trường, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng mềm, trau dồi thêm tiếng Anh để hỗ trợ cho nghề nghiệp sau này. Nếu có tiếng Anh và thêm kỹ năng mềm như giao tiếp, cách giải quyết mâu thuẫn, xung đột, kỹ năng điều hành hoạt động nhóm… thì các giáo viên tiểu học sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình cơ hội được làm việc tại các trường quốc tế, được hưởng mức lương cao và đãi ngộ tốt.
Bên cạnh đó, sau khi học xong trung cấp sư phạm tiểu học, các bạn cũng có thể học tiếp lên cao đẳng hoặc đại học. Với những kiến thức được lĩnh hội cộng thêm những kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình làm việc, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trên con đường thăng tiến nghề nghiệp sau này.
thoi-gian-dao-tao-ngan

Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

Học phí của các trường trung cấp sư phạm tiểu học ở mức tương đối nên với hai năm học, bạn đã tiết một khoảng chi phí vô cùng lớn giúp gia đình. Thời gian học của khối trường trung cấp sư phạm tiểu học chỉ có hai năm, tiết kiệm từ 1 – 2 năm so với hệ cao đẳng và đại học. Trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm đó, bạn đi làm, được trải nghiệm thực tế công việc, đúc kết kinh nghiệm và tự kiếm tiền, hỗ trợ cho gia đình so với các bạn cùng trang lứa.
Với một số gợi ý trên, hy vọng các bạn học trung cấp sư phạm tiểu học sẽ tự tin về sự lựa chọn và con đường mình đã, đang và sẽ đi.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.