Trường học không được huy động phụ huynh đóng góp cho ngày 20 tháng 11

Ngày 20 tháng 11 là ngày vô cùng ý nghĩa đối với mỗi nhà giáo, là ngày mà phụ huynh và học sinh tôn vinh, biết ơn công sức chỉ dạy của các Thầy/Cô đối với các em học sinh. Đây cũng là dịp mà cả nước tôn vinh nghề giáo và sự nghiệp trồng Người cao quý.
Chào mừng ngày 20-11
Tùy theo tình hình tài chính và ngân sách của mỗi trường, các hoạt động tổ chức cho ngày 20 tháng 11 tại mỗi trường cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều trường học lại nhân ngày này huy động sự đóng góp, hỗ trợ từ phía phụ huynh trong công tác tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Năm nay, theo điều 11 trong công văn 3731/GDĐT-VP về tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ban hành ngày 2/11/2016, yêu cầu tất cả các trường học ở tất cả các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng và đại học không được huy động đóng góp của phụ huynh. Bên cạnh đó các trường cần thực hiện tốt công tác tổ chức thao giảng, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt, phương pháp dạy học tích cực, tăng cường các tiết học kỹ năng mềm cho học sinh. Ngoài ra, các trường cũng chú trọng nâng cao trình độ tin học và ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh.

Hy vọng rằng, ngày 20 tháng 11 sẽ luôn là một ngày Nhà giáo Việt Nam đúng nghĩa để các Thầy/Cô không cảm thấy mình là gánh nặng cho phụ huynh và học sinh.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.