Trường Trung cấp Đông Dương – Nơi “ươm mầm” ước mơ

Ngày 29/08/2015 Trường Trung cấp Đông Dương tổ chức lễ khai giảng chào đón hơn 500 học sinh đến từ mọi miền đất nước của 2 khoa Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiểu học niên khóa 2015 – 2017 tại Hội trường tòa nhà Indochina 157 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Cũng trong buổi lễ, Trường Đông Dương đã trao tặng các suất học bổng cho các em tân học viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Đến tham dự chương trình còn có sự hiện diện của thầy Phạm Ngọc Thanh – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, thầy Trần Văn Rũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phát triển Giáo dục Quốc tế Đông Dương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Đông Dương, thầy Chu Đức Trụ và thầy Trần Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Đông Dương. Ngoài ra, còn các thầy cô giáo đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, phụ huynh và  các em tân học viên năm học 2015 – 2016.

IMG_1497

Mở đầu chương trình là tiết mục đầy sôi động của các em học sinh Trường Tây Úc như Phương Mỹ Chi, Minh Quân – Thiên Thảo, Huyền Trân, Thiên Tùng gửi lời chào tới các anh chị bước vào “ngôi nhà chung Đông Dương”.

IMG_1502-1140x760

 

Thay mặt cho Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, thầy Phạm Ngọc Thanh lên phát biểu chỉ đạo. Bên cạnh đó, thầy cũng gửi lời khen đến BGH Trường Trung cấp Đông Dương luôn biết nắm bắt tình hình thực tế và đổi mới phương pháp hiện đại đưa chương trình Mầm non chất lượng cao vào chương trình đào tạo để đáp ứng nguồn nhân lực thực tế.

IMG_1397

Ngoài ra, thầy Christopher Poole Johnson – Giám đốc học thuật Hệ thống phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương cũng khuyên các bạn học viên nên chăm chỉ rèn luyện tiếng Anh thật tốt để hòa nhập môi trường giáo dục quốc tế, không những vậy đó cũng là lợi thế cơ hội nghề nghiệp của các em trong tương lai khi ra trường.

IMG_1536

Trong năm học 2015 – 2016, bên cạnh 20 suất học bổng Ươm mầm tương lai với tổng trị giá 400.000.000 đồng dành cho Quỹ học bổng Vừ A Dính, Trường Trung cấp Đông Dương đã dành các suất học bổng toàn phần và bán phần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi nhập học, tổng trị giá các suất học bổng gần năm mươi triệu đồng.

IMG_1541

Kết thúc buổi lễ, Trường Trung cấp Đông Dương ra mắt đội hình tuyên truyền giao thông “Hưởng ứng tháng an toàn giao thông” và trao nón như lời nhắc nhở các em học tập tốt nêu cao tinh thần chấp hành pháp luật nhất là luật an toàn khi tham gia giao thông.

Thiện Mạnh

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.