Truy tìm bí quyết thành công của trường tiểu học chỉ có 111 học sinh

100% học sinh 11 tuổi ở Temple Grafton đạt kết quả trên mức chuẩn trung bình trong kỳ thi SAT, 46% đạt mức điểm cao
 
Theo công bố ngày 15/12 về kết quả của kỳ thi SAT Key Stage 2 của bộ Giáo dục Anh, trường tiểu học Temple Grafton đứng đầu bảng xếp hạng 1000 trường tiểu học tốt nhất nước Anh. Trường tiểu học Temple Grafton là trường tiểu học chỉ có duy nhất 111 học sinh, thế nhưng kết quả mà trường đạt được thì không phải trường tiểu học nào cũng có thể.
Vậy bí quyết của trường Temple Grafton là gì?

Tạo ra không khí gia đình cho lớp học

Tạo ra không khí gia đình cho lớp học

Chia sẻ với tờ The Telegraph, Sarah Hendry – hiệu trưởng trường tiểu học Temple Grafton cho biết “Tất cả thành viên trong trường đều ý thức mạnh mẽ về giá trị gia đình, điều này ảnh hưởng từ phụ huynh, học sinh đến giáo viên”. Trường Temple Grafton luôn chú trọng đến không khí của lớp học, các giáo viên đều cố gắng tạo ra một lớp học thân thiện, quen thuộc như một gia đình.

Tạo lòng tin cho trẻ

Tạo lòng tin cho trẻ

Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà trường Temple Grafton muốn trang bị cho học sinh của mình đó chính là Lòng tin mỗi ngày ở trường là một ngày vui, tạo cho các em tình yêu thực sự đối với việc học tập tại trường. Trường tiểu học Temple Grafton luôn cố gắng cân bằng các hoạt động học tập tại trường, đang xen các hoạt động ngoại khóa bên cạnh hoạt động học tập tại trường để tạo ra niềm hứng thú trong học tập ở mỗi học sinh.

Trẻ được sống độc lập và sáng tạo

Không đặt nặng điểm số và để các em được sống độc lập, sáng tạo

Các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoại trời và các sáng tạo nghệ thuật luôn được đề cao tại trường. Trường luôn hướng tới việc dạy cho trẻ khả năng độc lập trong các hoạt động, tự chủ trong việc học cũng như tự lên kế hoạch cho bản thân của mình. Trường cũng không đặt nặng kết quả, điểm số môn học, điều này giúp học sinh của trường luôn trong tâm thế thoải mái, vui vẻ và tự tin.
Chính vì vậy mà trong kỳ thi SAT, 100% học sinh 11 tuổi của trường đều đạt kết quả trên mức chuẩn trung bình và 46% đạt mức điểm cao. Trong khi đó, chỉ 53% trẻ em trên toàn quốc đạt chuẩn trung bình cho năng lực Đọc, Viết và Toán trong kỳ thi này. Tỷ lệ đạt điểm cao chỉ 5%.
Tinh thần thoải mái, môi trường học tập thân thiện, không có áp lực điểm số luôn là chìa khóa cho những thành công của trẻ.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.