Yêu cầu hạnh kiểm với thí sinh thi vào sư phạm

Từ năm 2015, thi sinh thi vào 7 trường Đại học Sư phạm trọng điểm phải có hạnh kiểm khá trở lên.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, 7 trường Đại học Sư phạm trọng điểm của cả nước gồm Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Vinh, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm Huế đã có buổi cùng bàn bạc, thống nhất về phương án tuyển sinh năm 2015.

Theo đó, bên cạnh việc có trường đề xuất một vài tổ hợp môn thi mới, quan điểm chung là làm sao để không có sự xáo trộn quá lớn, đặc biệt về khối thi.

truong dai hoc su pham trong diem tuyen sinh ca nuoc dua vao hanh kiem

7 trường Đại học Sư phạm trọng điểm cả nước sẽ tuyển sinh dựa vào hành kiểm

Lãnh đạo các trường cũng thống nhất cho rằng do đặc thù đào tạo sư phạm nên thêm đề xuất yêu cầu thí sinh phải có hạnh kiểm 3 năm trung học phổ thông (THPT) đạt từ Khá trở lên. Trường Đại học Vinh công bố kỳ tuyển sinh 2015 sẽ lấy kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia làm căn cứ xét tuyển. Trường cũng đưa ra yêu cầu riêng các ngành đào tạo sư phạm ngoài kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh phải có hạnh kiểm của 3 năm học (Lớp 10,11,12 ) THPT đạt từ loại khá trở lên.

Năm 2015, trường ĐH Vinh có 5.150 chỉ tiêu ĐH hệ chính quy, trong đó 900 chỉ tiêu cho các ngành sư phạm.

PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng Trường ĐH sư phạm TP HCM cho biết trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và kết quả thi các môn năng khiếu do trường tổ chức để xét tuyển điều kiện kèm theo là thí sinh được xét tuyển vào trường bên cạnh yêu cầu tốt nghiệp THPT cũng cần có hạnh kiểm các học kỳ ở bậc THPT đều đạt loại khá trở lên.

supham

Ngoài ra, với các ngành thuộc khối sư phạm, trường còn thêm yêu cầu thí sinh không bị dị tật, không nói ngọng, nói lắp, thể hình: nam cao 1,55 m; nữ cao 1,50 m trở lên…

Trường ĐH sư phạm Đà Nẵng năm 2015 dự kiến 1.885 chỉ tiêu. Trường sử dụng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia, cụm thi đại học. Điểm xét trúng tuyển của trường sẽ theo khối thi; thí sinh trúng tuyển vào khối nhưng không trúng tuyển ngành đã đăng ký thì được xét tuyển sang ngành khác trong cùng khối thi, căn cứ vào điểm thi và nguyện vọng mới của thí sinh.

Nguồn: báo Giáo dục Thời đại