Điều dưỡng

Điều dưỡng

THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC

  • Thời gian 2 năm
  • Bằng cấp Trung cấp chính quy
  • Đối tượng tuyển sinh THPT, BTTH
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam tính đến năm 2030 sẽ thiếu khoảng 40,000 - 50,000 nhân lực trong lĩnh vực điều dưỡng và hộ sinh. Đây là thách thức đặt ra cho ngành Y tế nhưng lại là lợi thế dành cho các bạn chọn học và phát triển nghề nghiệp của ngành này.

Tại các bệnh viện, cơ sở y tế, điều dưỡng viên được ví như người trợ tá đắc lực cho các y bác sĩ, có vai trò bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu dự phòng bệnh và chấn thương của cộng đồng. Theo xếp hạng của Tạp chí Entrepreneur, điều dưỡng được đánh giá là 1 trong 10 ngành nghề có xu thế phát triển mạnh nhất của thế giới.

Vị trí của Ngành điều dưỡng hiện nay?

Trái ngược với nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng cao, thì nhân lực điều dưỡng ngày càng khan hiếm do sứt hút của các ngành Kinh tế. Theo báo cáo của Bộ Y tế, số cán bộ Điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên và tại các đất nước phát triển như Đức, Canada, Nhật Bản, Điều dưỡng là ngành vô cùng khan hiếm nguồn nhân lực.

Điều dưỡng viên là người có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, phục hồi chấn thương, xoa dịu nỗi đau bệnh tật nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng. Không chỉ là người trực tiếp chăm sóc và tư vấn, điều dưỡng còn là người lên tiếng cho người bệnh, cầu nối mật thiết giữa bệnh viện và bệnh nhân. Vì vậy, điều dưỡng không chỉ được xem là một ngành chăm sóc sức khỏe đơn thuần mà còn là ngành nghề mang nhiều tính nhân văn.

Học Điều dưỡng có khó không?

Sau khi nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức khoa học xã hội, khoa học sức khỏe cần thiết, cũng như trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý chăm sóc, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Ngoài ra, để trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai, học viên còn được cung cấp đầy đủ biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống, nâng cao sức khỏe con người; kỹ năng thực hành, chăm sóc người bệnh; kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng. Đồng thời được rèn luyện thái độ làm việc nghiêm túc, đảm bảo hành nghề theo đúng y đức và đạo đức nghề Y.

Học điều dưỡng ở đâu?

Trường trung cấp Đông Dương hiện nay là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực y dược hàng đầu trong hệ thống các trường Trung cấp trên cả nước. Với mục tiêu mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường luôn chú trọng nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất hiện đại; Đổi mới phương pháp đào tạo với phương châm “lý thuyết gắn liền thực hành” cũng như tạo điều kiện tối đa để học viên có cơ hội thực tập tại các bệnh viện hàng đầu để nâng cao tay nghề.

Bên cạnh đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng chính quy, Trường trung cấp Đông Dương còn có chương trình liên kết quốc tế, giúp học sinh được học tập miễn phí và làm việc tại những đất nước phát triển nhất Châu Âu như Đức, Mỹ, Thụy Điển...

Năm học 2020 - 2021, Trường Trung cấp Đông Dương tuyển sinh ngành Điều dưỡng với các thông tin sau: 

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Đối tượng tuyển sinh: học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thời gian đào tạo: 2 năm

VĂN PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH

Hotline: 0963.888.712 – 0963.888.713 – 0963.888.714

Địa chỉ: 43 Nguyễn Thông, P7, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 710 649 70 - (028) 710 649 71

Email: tuyensinh1@dongduong.edu.vn