Kế toán doanh nghiệp

Kế toán doanh nghiệp

THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC

  • Thời gian 2 năm
  • Bằng cấp Trung cấp chính quy
  • Đối tượng tuyển sinh THPT, BTTH
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Nếu trước đây ngành Kế toán được liệt kê vào một trong số những ngành hot thì hiện nay học sinh không còn mặn mà như trước nữa bởi nền kinh tế khó khăn, cơ hội việc làm giảm đáng kể. Nhu cầu tuyển dụng giảm nhưng bạn vẫn có cơ hội việc làm nếu thực sự yêu thích ngành này. Vì thế, để giảm rủi ro thất nghiệp khi ra trường các bạn cần lưu ý chọn những địa điểm dạy uy tín, chất lượng để có được kiến thức chuyên môn vững chắc cũng như kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu công việc. Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp không phải là yếu tố “độc tôn” ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng mà điều quan trọng là bạn có đủ kiến thức để làm việc hay không. Vậy hãy lựa chọn cấp học phù hợp với mình để tích lũy kiến thức và có cơ hội việc làm cao. Trường Trung cấp Đông Dương hiện nay là một trong số những địa chỉ đào tạo ngành Trung cấp Kế toán chất lượng hàng đầu tại Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ là nơi để bạn tin tưởng lựa chọn.

1. Chương trình giảng dạy chất lượng cao

Ke-toan-doanh-nghiep

Trong quá trình dạy và học, để đưa lại kết quả tốt phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó một nhân tố quan trọng là chương trình dạy học. Chương trình học đạt chất lượng cao, phù hợp thì mới mang lại cho học viên nền kiến thức vững vàng. Để đạt được điều đó, học viện nên chọn chương trình học chú trọng thực hành. Đa số các trường học ở nước ta hiện nay, việc thực hành còn hạn chế, ở bậc Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp học viên thường trải qua các kỳ thực tập cuối khóa, qua đó nhà trường đánh giá năng lực học viên. Tuy nhiên với thời gian thực tập ngắn ngủi chưa đủ để học viên có được những kiến thức thực tế sâu sắc.

Bên cạnh đó, các môn học cũng cần được lựa chọn kỹ để đảm bảo được những môn cần thiết, phục vụ cho chuyên ngành mình theo học, tránh tình trạng nhiều môn chồng chéo, không sát thực tế, gây lãng phí thời gian, tiền bạc của học viên và nhà trường. Thực tế không phải trường nào cũng có chương trình giảng dạy khoa học. Nhiều trường với chương trình dàn trải khiến học viên học nhiều môn không cần thiết nhưng lại thiếu những môn cơ bản. Điều này vừa gây áp lực trong lúc học và khó khăn cho sinh viên sau khi ra trường vì không có đủ kiến thức, kỹ năng làm việc. Tại Trường Trung cấp Đông Dương, nhà trường luôn chú trọng những môn học chính để phục vụ cho ngành học. Với thời gian đào tạo 2 năm, đòi hỏi nhà trường phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo trong khoảng thời gian đó, học viên được học những gì quan trọng nhất. Ví dụ với ngành Kế toán, ngoài 7 môn học chung cho tất cả các ngành, sinh viên sẽ được học 6 môn cơ sở để làm tiền đề cho quá trình học kiến thức chuyên ngành, sau nữa là học 10 môn chuyên ngành Kế toán. Trong đó một số môn như quản trị doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp, thuế và khai báo thuế… đều là những môn sát thực tế và cần thiết cho công việc kế toán sau này.

2. Đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm

Học hệ Trung cấp thời gian đào tạo ít vì vậy đòi hỏi giáo viên phải có phương pháp dạy hiệu quả thì mới giúp học viên có đủ kiến thức. Một thực tế mà đa phần sinh viên ở các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp thường than phiền đó là giáo viên giảng dạy dễ gây sự chán nản cho học viên. Để khắc phục những điều này, đòi hỏi giáo viên không chỉ là những người thầy, người cô giỏi mà còn phải là những người có kinh nghiệm và nghiệp vụ sư phạm tốt. Tại Trường Trung cấp Đông Dương, nhà trường luôn chú trọng tới việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên không chỉ trên cơ sở có kiến thức chuyên môn cao mà còn phải có nghiệp vụ sư phạm, tư cách đạo đức tốt. Điều này không chỉ thuận lợi cho công tác giảng dạy mà còn khiến sinh viên có động lực đến lớp. Đặc biệt với khoa Kế toán, môn học nhiều số liệu đòi hỏi giảng viên phải là những người chủ động truyền đạt kiến thức dễ hiểu mà không gây chán nản cho sinh viên. Với đội ngũ giảng viên lên đến con số gần 100, Trường Trung cấp Đông Dương đang có thế mạnh về nguồn nhân lực để phục vụ công tác đào tạo mang lại hiệu quả cao.

3. Cơ sở vật chất hiện đại

ke-toan-doanh-nghiep

Vấn đề trang thiết bị dạy học là điều đáng bàn tới khi nói về nền giáo dục các bậc Đại học, Cao Đẳng trên cả nước. Đa số các trường hiện nay cơ sở vật chất còn yếu, chưa đáp ứng yêu cầu dạy học. Điều này vô tình kìm hãm sự phát triển của nền giáo dục. Để có được những bài giảng bổ ích, hấp dẫn, việc sử dụng trang thiết bị dạy học hiện đại là rất cần thiết, đặc biệt trong những tiết học thực hành.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại là một trong số những lợi thế của Trường Trung cấp Đông Dương. Học viên không chỉ được học trong những phòng học mát mẻ, sạch sẽ mà đi kèm với những tiết thực hành đầy thú vị với dụng cụ thực hành phong phú. Đây là nền tảng để các em có được những kiến thức thực tế để ứng dụng vào quá trình học tập, làm việc. Chú trọng thực hành và nâng cấp cơ sở vật chất là điều mà Trường Trung cấp Đông Dương luôn cố gắng không ngừng để đáp ứng công tác dạy và học. Không chỉ thực hành tại lớp mà các em còn được tới doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức để thực tập theo đúng chuyên ngành mình theo học.

4. Chú trọng hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, đội nhóm luôn là nơi để bạn rèn luyện mình. Trường Trung cấp Đông Dương luôn khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động này. Các câu lạc bộ trong trường hoạt động sôi nổi, thu hút các học viên tham gia. Điều này không chỉ giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế mà còn có ý nghĩa tích cực đối với xã hội. Câu lạc bộ từ thiện Trường Trung cấp Đông Dương là chiếc cầu nối giữa các bạn sinh viên và những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia các hoạt động tình nguyện sẽ giúp các bạn sinh viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Thực tế, nhiều học viên của Trường Trung cấp Đông Dương sau khi ra trường với kết quả học tập tốt, kỹ năng sống vững vàng nên đã được mời về làm ở những công ty lớn. Đây cũng là niềm tự hào của các em cũng như nhà trường trong thời buổi kinh tế khó khăn, kiếm việc làm khó như hiện nay. Với việc tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm sẽ giúp các bạn thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên các lớp, các khoa với nhau, từ đó tạo nên tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên Trường Trung cấp Đông Dương.

5. Học phí phù hợp, cơ hội việc làm cao

Một điều mà nhiều bạn băn khoăn khi theo học ở các trường là mức học phí và cơ hội việc làm. Điều này hoàn toàn đúng bởi nếu bạn không tìm hiểu trước về nhu cầu của xã hội thì rủi ro sau khi ra trường thất nghiệp là rất cao. Bên cạnh đó, nhiều bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nếu bỏ công sức ra học rồi bị thất nghiệp thì tốn tiền bạc, công sức của gia đình. Sự hài hòa giữa mức học phí hợp lý và cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Đông Dương khiến ngành học này đang được nhiều học viên lựa chọn. Với thời gian học 2 năm, các bạn tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn và sau khi ra trường nhà trường sẽ có nhiều biện pháp tạo cơ hội việc làm cho các em. Điều này chính là điểm mạnh của Trường Đông Dương mà ít trường khác làm được. Đặc biệt với ngành Kế toán do kinh tế đang suy giảm, nhu cầu nhân lực cho ngành này đang giảm đi. Với những bạn học ngành này, nếu không có sự lựa chọn đúng đắn từ lúc chọn trường thì sẽ gặp khó khăn khi tìm việc.

Trường Trung cấp Đông Dương đào tạo nhiều ngành nghề hệ Trung cấp, cơ hội việc làm cho các bạn theo học tại đây rất cao. Để đạt được thành quả trên, nhà trường đã không ngừng cố gắng trong quá trình giảng dạy để học viên có được kiến thức vững chắc và kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, nhà trường có chính sách hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Với những thuận lợi trên nhiều học viên đã lựa chọn Trường Trung cấp Đông Dương làm nơi bồi dưỡng kiến thức, biến ước mơ thành hiện thực.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH

Hotline: 0963.888.712 – 0963.888.713 – 0963.888.714

Địa chỉ: 43 Nguyễn Thông, P7, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 710 649 70 - (028) 710 649 71

Email: tuyensinh1@dongduong.edu.vn