Trợ lý điều dưỡng

Trợ lý điều dưỡng

THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC

 • Thời gian 6 tháng
 • Bằng cấp Chứng chỉ điều dưỡng
 • Đối tượng tuyển sinh Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Giới thiệu tổng quan

Trường Trung cấp Đông Dương là thành viên thuộc Tập đoàn phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương có trụ sở đặt tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, là trường Trung cấp chuyên nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, hiện đang đào tạo 11 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Marketing, Thương mại điện tử, Quản lý bán hàng siêu thị, Du lịch, Quản lý kho, Thiết kế và quản lý Website, Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học.

Trường Trung cấp Đông Dương thông báo triển khai chương trình đào tạo Trợ lý điều dưỡng – Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi thuộc khối ngành Khoa học sức khỏe dùng cho các trường, các cơ sở đào tạo trung cấp chuyên nghiệp. Sau khi học xong, người học được cấp chứng chỉ tốt nghiệp với chức danh Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi.

Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức, kỹ năng của một Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi để được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi, nhà hưu dưỡng, nhà dưỡng lão…. của Nhà nước và các cơ sở tư nhân hoặc đăng ký theo chương trình “Du học và lập nghiệp tại Đức ngành Điều dưỡng” do Trung tâm tư vấn Du học quốc tế Đông Dương (ICSA) hợp tác với các trường nghề Điều dưỡng tại Đức tổ chức.

Chương trình đào tạo Trợ lý điều dưỡng của trường Trung cấp Đông Dương dựa trên Khung chương trình đào tạo trợ lý điều dưỡng chăm sóc người già bang Hessen thuộc CHLB Đức cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng của một Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi. Với các môn học được xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành giúp học viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức, song song đó tạo nền tảng tốt nhất cho những bạn nào đang có nguyện vọng đi theo chương trình “Du học và lập nghiệp tại Đức ngành Điều dưỡng”.

Chương trình học tập trung vào các kỹ năng chăm sóc người cao tuổi như:

 • Thực hiện được các qui trình kỹ thuật chăm sóc người cao tuổi cơ bản.
 • Thực hiện được kế hoạch chăm sóc người cao tuổi theo đúng qui trình điều dưỡng.
 • Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người cao tuổi.
 • Các kiến thức về sơ cứu, đảm bảo an toàn cho người cao tuổi.
 • Chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi tại nhà và các cơ sở y tế.

 1. NỘI DUNG CÁC HỌC PHẦN CƠ SỞ VÀ CHUYÊN MÔN

  Học phần

  Nội dung

  Học phần 1

  Lý thuyết và thực hành trong hoạt động trợ lý điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi

  Học phần 2

  Hỗ trợ người cao tuổi kiến tạo cuộc sống

  Học phần 3

  Khung pháp lý trong hoạt động chăm sóc người cao tuổi

  Học phần 4

  Chăm sóc người cao tuổi là một nghề

   

  Kiểm tra, đánh giá, tổ chức thi Tốt nghiệp

 2. Thời gian học: 6 tháng

 3. Chứng chỉ tốt nghiệp: Chứng chỉ Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi

 4. Đối tượng đào tạo

  Đối tượng là những người có nhu cầu được đào tạo thành Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi hoặc các học viên chuẩn bị tham dự chương trình: “Du học và lập nghiệp tại Đức’’ ngành Điều dưỡng.

 5. Chuyển tiếp học nghề Điều dưỡng tại Đức

Các học viên sau khi tốt nghiệp khóa đào Trợ lý điều dưỡng cùng với chứng chỉ tiếng Đức B1 (nếu học viên chưa học tiếng Đức có thể đăng ký học tại Trung tâm song song với khóa học Trợ lý điều dưỡng), đủ điều kiện để tham dự chương trình “Du học và lập nghiệp tại Đức’’ sẽ được chuyển tiếp sang Đức học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm. Chương trình bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành tại doanh nghiệp. Trong thời gian học này học viên được miễn hoàn toàn học phí và được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành với mức phụ cấp khoảng 1300 Euro/tháng trở lên. Thông thường sau 3 năm học, cơ sở đào tạo thực hành sẽ nhận luôn các học viên vừa tốt nghiệp với mức lương trung bình ở mức 2.800 Euro/tháng. Sau 2 năm làm việc, học viên sẽ có được quyền cư trú dài hạn. Đủ 8 năm cư trú, tính cả thời gian học nghề sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn, học viên được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH

Hotline: 0963.888.712 – 0963.888.713 – 0963.888.714

Địa chỉ: 43 Nguyễn Thông, P7, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 710 649 70 - (028) 710 649 71

Email: tuyensinh1@dongduong.edu.vn