3 việc làm thêm hỗ trợ kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên

Việc làm thêm không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập mà còn giúp bạn tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho công việc của mình. Tìm một công việc làm thêm vừa giúp bạn có thể tăng thu nhập lại vừa giúp bạn hỗ trợ cho nội dung học, nghề nghiệp sau này không phải dễ dàng.
Dưới đây là một số công việc giúp bạn vừa có thể thêm thu nhập lại vừa có cơ hội trải nghiệm thực tế công việc của mình:

Gia sư

Làm gia sư

Đối với các bạn học trường sư phạm thì gia sư là lựa chọn tốt cho các bạn nếu muốn được trải nghiệm một phần nào công việc sau khi tốt nghiệp. Với công việc gia sư, các bạn vừa có cơ hội thực hành kỹ năng giảng dạy, biết cách truyền tải kiến thức, thực hành công việc như một người giáo viên và cũng giúp bạn hiểu hơn về học trò bây giờ.
Mỗi học sinh có khả năng tiếp thu khác nhau, chính vì vây công việc gia sư giúp bạn có cơ hội thực hành nhiều phương pháp giảng dạy và truyền đạt kiến thức, nâng cao sự tự tin cho chính bản thân bạn sau này.
Công tác viên

Làm cộng tác viên cho các tòa báo

Làm công tác viên cho các tòa báo giấy và báo mạng không chỉ giúp bạn có thể tăng kỹ năng viết mà còn giúp các bạn được trải nghiệm công việc thực tế của một nhà báo. Đối với nhà báo thì không có cách nào luyện tập để trở thành nhà báo giỏi bằng cách viết thật nhiều, tham gia lấy tin thật nhiều. Làm cộng tác viên tại các tòa báo, các bài bạn viết sẽ được tổng duyệt lại, chính nhờ việc tổng duyệt bài này sẽ giúp các bạn có thể học hỏi được cách sử dụng ngôn từ, câu chữ cũng như những cách để khai thác vấn đề, viết báo sao cho lôi cuốn và dễ hiểu nhất.

Nhân viên phục vụ

Phục vụ và dẫn tour

Đối với các bạn học ngành nhà hàng – khách sạn và du lịch thì công việc phục vụ và dẫn tour là những công việc bán thời gian mà các bạn nhất định phải trải qua ít nhất 1 lần trong suốt thời gian đi học của mình.
Công việc phục vụ sẽ giúp các bạn hiểu được quy trình phục vụ, cách tổ chức trong các nhà hàng – khách sạn, còn công việc dẫn tour sẽ cho các bạn trải nghiệm thực sự của một người hướng dẫn viên du học và những việc cần phải làm để có thể tạo ra một tour hấp dẫn và thú vị.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.