Bí quyết giúp sinh viên hoàn thành mọi mục tiêu

Rất nhiều sinh viên suốt thời gian ngồi trên ghế giảng đường cứ mơ mộng về những ước mơ mà họ sẽ không bao giờ đạt được. Lý do đằng sau đó chính là vì họ thiếu sự kiên trì, kỷ luật để biến mục tiêu thành hiện thực. Dưới đây, IC đưa ra 3 bí quyết đã được chứng minh sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình, miễn là bạn quyết tâm và bền bỉ trong một khoảng thời gian dài.

Tập trung thay đổi một thói quen và hãy kiên định

Lý do số 1 khiến sinh viên không đạt được các mục tiêu là họ không kiên trì đi theo con đường đã chọn. Ví dụ, bạn muốn giảm cân. Thay vì thẳng thừng cắt giảm khẩu phần ăn, nếu bạn chỉ cắt giảm 1 ly trà sữa buổi tối tương đương 300 calo thì sao? Bạn không thay đổi bất cứ thứ gì ngoài một điều nhỏ. Đến cuối năm, bạn đã loại bỏ được 100.000 calo ra khỏi cơ thể mình.

Bí quyết giúp sinh viên hoàn thành mọi mục tiêu

Đây là một ví dụ đơn giản, nhưng nó cho thấy sự kiên định có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu như thế nào. Đừng cố tạo ra sự biến đổi diệu kỳ qua một đêm. Thay vào đó, hãy tập trung vào một việc và thực hiện nó hằng ngày trong khoảng 2 tháng. Sự thay đổi sẽ dẫn tới ngày càng nhiều thói quen thay đổi theo, và các bạn sinh viên sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Theo dõi mọi thứ

Từ giờ trở đi, các bạn sinh viên hãy viết ra mọi việc trong ngày mà bạn đang làm có liên quan tới các mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân. Đến cuối ngày, kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Bạn sẽ có thể xem những việc mình đã làm, những kiến thức mình đã học và nhận ra rằng có nhiều hoạt động không cần thiết. Theo dõi những việc mình làm có ảnh hưởng sâu sắc tới chúng ta vì nó buộc chúng ta phải đánh giá những tiến bộ đạt được theo những số liệu cụ thể. Chúng ta cũng không thể quên mất mình đã lướt facebook 2 tiếng liền hoặc đã xem phim nhiều như thế nào. Chìa khóa đạt được các mục tiêu là theo dõi những điều đang cản trở chúng ta và loại bỏ những việc gây sao lãng.

Bí quyết giúp sinh viên hoàn thành mọi mục tiêu

Viết ra các mục tiêu của bạn

Hãy viết ra 3 việc lớn mà bạn muốn hoàn thành. Đây phải là những mục tiêu lớn mà bạn muốn đạt được. Chưa được viết ra thì các mục tiêu đó mới chỉ là những điều tưởng tượng. Đặt các mục tiêu đó trên giấy sẽ biến chúng thành hiện thực. Có quá nhiều điều gây sang lãng trên thế giới hiện nay, và chúng ta phớt lờ 99% chúng. Nhưng khi thực sự có các mục tiêu trước mắt hằng ngày, tự nhiên chúng ta sẽ bắt đầu nghĩ về chúng nhiều hơn. Hãy dốc hết sức lực và thời gian suy nghĩ về những điều bạn muốn đạt được và bạn sẽ đi đúng hướng.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.