Giáo viên mầm non có cần sáng tạo không?

 
Nếu bạn nghĩ rằng công việc của một giáo viên mầm non chỉ đơn giản là dạy hát, vẽ và chăm sóc trẻ mà không cần phải suy nghĩ, sáng tạo thì bạn đã sai. Đối với giáo viên mầm non thì sự sáng tạo cũng quan trọng không kém sự tận tâm, tình yêu nghề và yêu trẻ.
Giáo viên mầm non sáng tạo đồ dùng học tập

Giáo viên mầm non sáng tạo đồ dùng học tập

Đồ chơi, đồ dùng học tập là những dụng cụ không thể thiếu của giáo viên mầm non nhưng có một thực tế là không phải trường nào cũng có ngân sách đủ mạnh cho việc mua sắm tất cả đồ dùng học tập cho trẻ. Thế nên ngoài công việc chính là chăm sóc, giáo dục trẻ, giáo viên mầm non còn kiêm luôn nhiệm vụ sáng tạo đồ dụng học tập và đồ chơi cho trẻ. Bằng việc sử dụng những nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên như lá, vỏ cây… hay những nguyên liệu không sử dụng nữa như chai, lọ, giấy báo…, các giáo viên mầm non đã tạo ra hàng loạt những dụng cụ học tập, đồ chơi mới lạ cho trẻ.

Giáo viên mầm non làm mới đồ chơi

Đối với mỗi lứa tuổi, mỗi lớp khác nhau thì các đồ dùng học tập và đồ chơi cho trẻ cũng khác nhau. Thay vì bỏ đi những đồ dùng học tập đã cũ hoặc của các lớp khác không sử dụng nữa thì các giáo viên mầm non đã “tái sản xuất” để tạo ra những sản phẩm mới. Chút màu sắc, chút sáng tạo và thật nhiều tâm huyết, tình cảm của giáo viên mà những đồ chơi tưởng như bỏ đi ấy đã được “khoác áo mới” và “sống” với những chức năng mới.

Giáo viên sáng tạo, học sinh cũng sáng tạo

Giáo viên mầm non sáng tạo, học sinh cũng sẽ sáng tạo theo

Mỗi đứa trẻ sẽ là 1 tấm gương phản chiếu 1 phần nào của chính các giáo viên mầm non. Hàng ngày, trẻ có 8 giờ để học, để chơi, để nói chuyện và chia sẻ với giáo viên nên đây chính là quãng thời gian trẻ học được rất nhiều điều từ chính giáo viên của mình. Một giáo viên mầm non sáng tạo, thông minh ngoài việc luôn mang đến những điều mới cho học trò và làm các em hào hứng mỗi ngày đến trường thì còn khích lệ, động viên học trò của mình cùng nhau sáng tạo ra những điều mới lạ. Các hoạt động sáng tạo không chỉ giúp các em phát triển năng lực của mình mà còn giúp thắt chặt thêm tình cô trò.
 

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.