Làm sao để có thu nhập cao khi tốt nghiệp trung cấp sư phạm

 
Sở hữu mức lương tốt sau khi tốt nghiệp trung cấp sư phạm không phải là vấn đề quá xa vời. Nếu có định hướng rõ ràng cũng như có sự chuẩn bị cần thiết, bạn sẽ dễ dàng gắn bó với nghề mình đam mê và có mức lương đúng như mong muốn. Dưới đây là những hướng đi bạn nên nghĩ đến ngay từ bây giờ để có lộ trình học tập và trau dồi kỹ năng.

Làm việc tại các trường quốc tế

Sự xuất hiện của ngày một nhiều các trường quốc tế tại Việt Nam, trong đó chủ yếu tập trung ở phân khúc mầm non, tiểu trung học đã tạo ra xu hướng mới và là cơ hội vàng cho những người theo học sư phạm. Với kết cấu dân số trẻ, cùng với sự quan tâm đặc biệt của thế hệ phụ huynh trẻ tiến bộ giai đoạn sau này đối với giáo dục của con cái, đã tạo ra nhu cầu việc làm lớn ở mảng đào tạo chuẩn quốc tế hoặc có yếu tố quốc tế.

Dạy tại trường quốc tế
Thực tế cho thấy, xu hướng mới này hình thành và phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây nên phân khúc mầm non và tiểu trung học phát triển nổi bật hơn cả. Đối với bậc đào tạo này, trình độ chuyên môn yêu cầu thường đúng với yêu cầu chuẩn của khung chương trình đào tạo. Chính vì vậy, đã tạo ra một hướng đi rộng mở đối với những người theo học trung cấp sư phạm. Tuy nhiên, yêu cầu về kỹ năng hỗ trợ giảng dạy và ngôn ngữ tiếng anh đối với nhóm trường đào tạo này là khá cao. Giáo viên cần trang bị thất tốt vốn tiếng anh và tích lũy càng nhiều các kỹ năng sư phạm, nghiệp vụ hỗ trợ giảng dạy càng tốt.

Dạy học Online

Dạy online

Sự phát triển mạnh của Internet cùng các phương pháp kết nối thông tin miễn phí toàn cầu đã tạo thêm cơ hội việc làm cho bất kể ngành nghề nào, đặc biệt đối với những người làm sư phạm. Ngoài giờ dạy chính thức ở trường, giáo viên có thể dạy thêm các môn liên quan đến chuyên môn và khả năng của mình. Dạy online vừa giúp bạn có thể luyện tập, nâng cao kiến thức, vừa có thể giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập. Với những clip dạy học trực tuyến vừa hấp dẫn, vừa dễ hiểu, các giáo viên dễ dàng thu hút lượng người xem nhiều và giáo viên sẽ kiếm nguồn thu từ chính những lượt xem đó.

Gia sư tại nhà

Gia sư

Gia sư có lẽ là việc làm thêm gắn liền và phổ biến nhất đối với mỗi giáo viên. Các phụ huynh luôn muốn con mình củng cố thêm kiến thức sau giờ học, nhất là các phụ huynh có con đang học chương trình song ngữ tại các trường quốc tế. Học phí khi làm gia sư cho các em nhỏ học chương trình quốc tế thường cao từ 2 – 3 lần so với các em công lập nên các giáo viên tiểu học có thể dễ dàng tăng thêm thu nhập của mình bên cạnh việc giảng dạy tại trường.
Việc có mức thu nhập tốt không phải là vấn đề khó khăn và không bị giới hạn bởi đặc thù ngành nghề mà tùy thuộc vào năng lực và cố gắng của bản thân mỗi người. Chính vì vậy, học trung cấp sư phạm nhưng nếu bạn linh động trong việc nắm bắt xu hướng thì các bạn vẫn có thể dễ dàng có được thu nhập tương xứng với khả năng của mình.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.