Những câu hỏi khiến sinh viên sắp tốt nghiệp hoang mang

Giai đoạn sắp tốt nghiệp luôn là giai đoạn hoang mang và khủng hoảng nhất đối với mỗi sinh viên. Các bạn không chỉ phải tất bật với các bài thi, báo cáo thực tập, thi tốt nghiệp mà còn bị quay mòng mòng với mớ câu hỏi của phụ huynh, người thân và bạn bè xung quanh.
Những câu hỏi đó là gì mà lại khiến các bạn sinh viên đau đầu như vậy?
Làm việc ở đâu

Ra trường sẽ làm gì? Ở đâu?

Đây có lẽ là câu hỏi mà các bạn được nghe nhiều nhất ở giai đoạn sắp tốt nghiệp, Không chỉ cha mẹ, người thân mà còn cả bạn bè, thầy cô cũng hỏi thăm định hướng công việc tương lai của bạn. Việc xác định hướng đi công việc, nghề nghiệp bạn sẽ theo đuổi sẽ ảnh hưởng đến quyết định xin việc ở đâu và định hướng cho con đường công việc sau này của bạn. Trước khi tốt nghiệp ra trường thì các bạn cũng nên tìm hiểu về những công việc mà ngành nghề của mình có thể làm, so sánh đối chiếu công việc thực tế và năng lực thực sự của bản thân để chọn ra hướng đi nghề nghiệp đúng đắn nhất.

Có học tiếp lên không

Có định học tiếp lên không?

Rất nhiều bạn trẻ sau khi ra trường không xin được việc làm thì quyết định học tiếp tục lên cao hơn để mong có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Chính vì vậy, sẽ không lấy gì làm lạ nếu có ai hỏi bạn ý định có muốn học tiếp lên không. Trước khi quyết định có học tiếp lên cao hay không thì các bạn phải xác định liệu mình sẽ theo đuổi công việc gì? Và có thực sự muốn học tiếp hay không? Việc học tiếp có thực sự hỗ trợ cho công việc của bạn sau này?
Việc học tiếp lên cao chỉ thực sự hữu ích khi bạn đã xác định được hướng đi rõ ràng cho công việc của mình, đã có thực tế trải nghiệm công việc và nhận thấy được những kỹ năng, kiến thức nào mình còn thiếu và cần bổ sung.

Tình bạn liệu có mất đi

Cuộc sống bon chen có làm ta quên tình bạn?

Thi tốt nghiệp xong cũng đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải chia tay bạn bè của mình để đi tìm hướng đi cho công việc của mình. Rất nhiều bạn lo lắng, cuộc sống bon chen sẽ khiến tình bạn thời sinh viên dần dần trở nên xa cách. Tình bạn xa hay gần thì đều do con người mà ra, vì vậy nên các bạn không cần phải quá lo lắng về việc này, nếu các bạn thực sự coi nhau là bạn thân thì dù ở đâu, làm gì thì tình bạn đó vẫn được duy trì.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.