Tại sao sinh viên đổ xô đi làm thêm?

Làm thêm là điều phổ biến đối với rất nhiều sinh viên, dù hỏi bất kỳ sinh viên nào thì ít nhất cũng nghe được một công việc mà sinh viên đã từng trải qua. Làm thêm có gì mà thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên như vậy?
Cùng khám phá lý do gì mà sinh viên đổ xô đi làm thêm nhé:

Kiếm thêm thu nhập

Kiếm thêm thu nhập

Không phải gia đình sinh viên nào cũng đủ điều kiện để chu cấp đầy đủ học phí, phí sinh hoạt cho các bạn. Rất nhiều bạn sinh viên đã phải bươn trải cuộc sống, đi làm thêm từ rất sớm. Đi làm thêm giúp các bạn có thể duy trì một cuộc sống ổn định ở thành phố xa lạ. Tuy nhiên, các bạn cũng phải cân bằng giữa việc học và làm thêm để không ảnh hưởng đến quá trình học của mình.

Tích lũy kinh nghiệm

Tích lũy kinh nghiệm

Làm thêm ngoài việc giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập thì còn giúp cho sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Dù làm thêm bất kỳ việc gì thì sinh viên cũng đều học được những kỹ năng và kinh nghiệm công việc thực tiễn. Làm thêm còn giúp cho sinh viên có thể tạo dựng các mối quan hệ đồng nghiệp, khách hàng và đối tác.
Đã có rất nhiều bạn vì muốn tích lũy kinh nghiệm đã chấp nhận đi làm không lương tại các trường, công ty để lấy kinh nghiệm thực tế công việc và giúp các bạn dễ dàng gây ấn tương đối với nhà tuyển dụng sau này và dễ dàng xin việc tại các trường, doanh nghiệp mà mình mong muốn.

Trưởng thành hơn

Trưởng thành hơn

Đi làm thêm không chỉ giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống hơn mà còn giúp sinh viên trưởng thành hơn. Làm thêm giúp sinh viên có thêm nhiều va vấp thực tế, tiếp xúc với đa dạng người khác nhau và biết làm chủ bản thân trước những tình huống cần giải quyết.

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.