Trước trăm hướng đi, có nên chọn sư phạm tiểu học?

 
Năm cuối trung học phổ thông luôn là khoảng thời gian đầy khó khăn cho mỗi học sinh. Các bạn không chỉ phải tập trung ôn tập cho kỳ thi cuối cấp mà còn phải đối mặt với việc lựa chọn một ngành nghề cho tương lai của mình. Đối với những bạn đã trót yêu thích nghề giáo, đặc biệt là muốn trở thành giáo viên tiểu học thì việc đưa ra quyết định chọn học sư phạm tiểu học luôn là vấn đề đáng để trăn trở.
Giữa trăm ngàn hướng đi, việc lựa chọn ngành sư phạm tiểu học có phải là một quyết định sáng suốt và tốt cho tương lai? Cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi khó này.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho ngành sư phạm tiểu học

Dựa theo báo cáo thông kê về tình trạng nhân lực ngành giáo dục thì ngành giáo dục nước ta đang thiếu khoảng 4,500 giáo viên tiểu học. Như vậy có thể thấy tiềm năng nghề nghiệp của ngành giáo dục tiểu học trong vài năm nữa là không hề nhỏ.
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhưng không có nghĩa là mãi mãi, chính vì vậy các bạn cần phải lựa chọn cho mình trường học “đúng”, thời gian học “chuẩn” để nắm bắt ngay nhu cầu nghề nghiệp của ngành sư phạm tiểu học.

Xuất hiện nhiều trường quốc tế

Sự xuất hiện của ngày càng nhiều các trường quốc tế

Với mức thu nhập ngày càng cao và mong muốn cho con em mình được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới của các gia đình Việt trẻ đã tạo nguồn “cầu” lớn thúc đẩy cho sự xuất hiện của hàng loạt các trường mầm non, tiểu học, trung học và trung học phổ thông quốc tế. Các trường này giảng dạy theo khung chương trình chuẩn của các nền giáo dục Mỹ, Úc, Anh, Singapore… mang đến những “khuôn mặt” mới cho tiến trình phát triển giáo dục Việt Nam. Sự đa dạng trong mô hình đào tạo với sự ra đời ngày càng nhiều của các trường dân lập, tư thục cũng mang đến thêm nhiều sự lựa chọn học tập cho phụ huynh và học sinh. Chính vì vậy, việc làm của các giáo viên sư phạm cũng không chỉ bó gọn trong các hệ thống trường công lập như trước đây mà được mở rộng phạm vi sang các trường dân lập, tư thục cũng như hệ thống các trường song ngữ, quốc tế.
Các trường dân lập, tư thục, quốc tế mở ra ngày càng nhiều cũng có nghĩa sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các giáo viên tiểu học hơn nữa. Các trường quốc tế đặc biệt chú trọng đến chuyên môn, kinh nghiệm của giáo viên nên các giáo viên tốt nghiệp sư phạm tiểu học chỉ cần tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ tốt là có thể hoàn toàn tự tin ứng tuyển.
Chính sách ưu đãi cho giáo viên

Chính sách ưu tiên cho giáo viên tiểu học

Giáo dục là “xương sống” của mỗi quốc gia nên ngành giáo dục của nước ta đang được quan tâm và đầu tư nhiều hơn: hệ thống cơ sở vật chất của các trường đang được nâng cấp, trang thiết bị học tập thì được bổ sung mới, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, mức lương của ngành sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non thì ngày càng được nâng cao và cải thiện.
Bên cạnh đó, ngoài các kiến thức về chuyên môn, các sinh viên ngành sư phạm đang được đào tạo thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng giảng dạy và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh để có thể làm việc trong các trường học quốc tế.
Trước trăm ngã rẽ, bạn đã biết được con đường sư phạm tiểu học mình chọn là đúng hay sai rồi phải không nào?

© 2017 Trường Trung cấp Đông Dương. Bảo lưu toàn quyền.