Buổi tổng kết đợt thực tập cuối khóa của sinh viên Sư phạm Tiểu học

Trong những ngày cuối tháng 4, các bạn sinh viên ngành Sư phạm Tiểu học trường Trung cấp Đông Dương lần lượt bước qua kỳ thực tập cuối cùng của mình tại các trường tiểu học trong khu vực quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Khác với những đợt trước, trong kỳ thực tập này, các bạn gần như trở thành một giáo viên thực thụ, được đứng lớp giảng dạy dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của các thầy cô chủ nhiệm lớp tại các trường.

Tại buổi lễ tổng kết kỳ thực tập, các bạn sinh viên và thầy cô có dịp được ngồi lại với nhau, ôn lại những kỷ niệm đã trải qua cùng nhau, cũng như được nghe những người thầy cô tâm huyết chia sẻ kinh nghiệm về nghề, về những niềm vui và khó khăn, vất vả trong công việc “gõ đầu trẻ”.

Làm giáo viên tiểu học, sẽ có vô vàn khó khăn mà có lẽ chỉ người trong nghề mới thực sự hiểu hết. Nếu có mong muốn gắn bó với công việc này, theo các thầy cô của trường Tiểu học Kỳ Đồng, điều quan trọng nhất là sự kiên trì, bền bỉ và cái tâm với sự nghiệp giảng dạy, với trẻ em.

Để trở thành giáo viên tiểu học, bên cạnh những kiến thức được học tại trường lớp, trải nghiệm ở những kỳ thực tập là kinh nghiệm quý giá đối với các bạn sinh viên. Chính vì vậy, trường Trung cấp Đông Dương luôn cố gắng mang đến nhiều nhất các cơ hội tiếp xúc cọ xát thực tế cho sinh viên, để các bạn tự tin, nắm chắc kiến thức, cứng kỹ năng mềm và không phải bỡ ngỡ khi đứng lớp sau này.

Những món quà kỷ niệm sinh viên trường Trung cấp Đông Dương tặng quý nhà trường
Những món quà kỷ niệm sinh viên trường Trung cấp Đông Dương tặng quý nhà trường

Sau kỳ thực tập cuối khóa này, các bạn sinh viên sẽ chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp của mình. Chúc các bạn ôn thi thật tốt và sẵn sàng để trở thành những người thầy, người cô thành công trong sự nghiệp giảng dạy của mình nhé.

Một số hình ảnh của buổi tổng kết kỳ thực tập cuối khóa: